wmp missing windows 10

Sau khi mua một máy tính Windows 10 hoàn toàn mới, nhấp đúp vào tệp video sẽ mở tệp đó trong Films & TV (hoặc Movies & TV) và phím tắt Windows Media Player không xuất hiện ở đâu. Điều này khiến người ta tự hỏi liệu Windows Media Player có bị loại bỏ trong Windows 10. Câu trả lời là, Windows Media Player tồn tại rất nhiều trong Windows 10.

Có thể truy cập Windows Media Player bằng cách nhấp vào Start, All apps, Windows Media Player. Nếu phím tắt Windows Media Player không có trong danh sách, hãy kiểm tra xem tệp WMPlayer.exe có tồn tại trong thư mục Windows Media Player trong program Files hay không. Hoặc nhấn WinKey + R để hiển thị hộp thoại Run và nhập:

C:\Program Files\Windows Media Player\wmplayer.exe

Nếu nó nói “WiWindows cannot find wmplayer.exe” thì gói Windows Media Player có thể chưa được cài đặt.

Cài đặt Windows Media Player trong Windows 10

Để cài đặt Windows Media Player, bấm chuột phải vào Start, bấm Program and Features. Nhấp vào “Turn Windows features on or off”. Mở rộng Media Features, bật Windows Media Player và nhấp vào OK.

wmp thiếu cửa sổ 10

Windows Media Player không được liệt kê?

Phiên bản Windows N và KN

Nếu cửa sổ Optional Features không liệt kê Media Features/Windows Media Player và tệp wmplayer.exe không tồn tại, thì có thể bạn đang sử dụng Phiên bản Windows N hoặc KN. Các biến thể Windows N (cho Châu Âu) và KN (Hàn Quốc) không có các tính năng đa phương tiện theo mặc định, do luật cạnh tranh ở cả hai nước. Do các phán quyết năm 2004, Microsoft đã phải duy trì các phiên bản Windows riêng biệt cho các thị trường này.

Chính xác những gì còn thiếu trong các Phiên bản này, theo Microsoft:

Các phiên bản N và KN của Windows 10 có chức năng tương tự như Windows 10, ngoại trừ các công nghệ liên quan đến phương tiện (Windows Media Player) và một số ứng dụng phương tiện được cài đặt sẵn (Nhạc, Video, Ghi âm và Skype). Bạn phải cài đặt phần mềm khác của Microsoft hoặc công ty khác cho chức năng giao tiếp này và để phát hoặc tạo đĩa CD âm thanh, tệp phương tiện và DVD video, để truyền phát nhạc, chụp và lưu trữ hình ảnh. Các tính năng mới như Cortana, Windows Hello và xem PDF trong trình duyệt Edge mới dựa trên các tệp Windows Media không có trong các phiên bản này.

Tải xuống Windows Media Player, thông qua Media Feature Pack

Đối với các phiên bản N & KN của Windows 10 v1909 (và cao hơn), dường như không có liên kết tải xuống trực tiếp nào dành cho Windows Media Feature Pack. Bạn có thể thêm hoặc xóa Windows Media Player qua Tính năng tùy chọn.

  1. Mở cài đặt (WinKey + i)
  2. Nhấp vào Apps.
  3. Trong Apps & features, ở bên phải, nhấp vào Optional features.
  4. Bấm vào Add a feature.
  5. Chọn tính năng tùy chọn “Windows Media Player” và cài đặt nó.
    wmp các tính năng tùy chọn wmp n và kn edition 1909

Bản cập nhật này thay thế các bản cập nhật trước đó như KB3133719, KB3099229 và KB3010081. Cài đặt phiên bản cũ hơn của Gói tính năng phương tiện trong bản dựng Windows 10 mới hơn có thể gây ra lỗi thiếu tệp WMVCore.dll.

Đôi khi liên kết trên có thể không truy cập được khi sử dụng trình duyệt của bên thứ ba. Sử dụng Internet Explorer để truy cập URL sẽ thực hiện thủ thuật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here