Thông báo lỗi “Một chương trình được cài đặt gần đây đã tắt màn hình Chào mừng và Chuyển đổi người dùng nhanh” khi bật Màn hình chào mừng

Cập nhật: ngày 26 tháng 6 năm 2005
Gửi phản hồi của bạn

Triệu chứng

Khi bạn cố gắng bật Chuyển đổi người dùng nhanh hoặc Màn hình chào mừng, bạn có thể nhận được thông báo cho biết rằng một chương trình đã sử dụng CSGina.dll (hoặc bất kỳ DLL ginamsi.dll nào khác, v.v.) để tắt tính năng Chuyển người dùng nhanh và màn hình Chào mừng của Windows. Thông báo lỗi chính xác như sau:

Một chương trình được cài đặt gần đây đã vô hiệu hóa màn hình Chào mừng và Chuyển đổi người dùng nhanh. Để khôi phục các tính năng này, bạn phải gỡ cài đặt chương trình. Tên tệp sau có thể giúp bạn xác định chương trình đã thực hiện thay đổi: <Tên tệp DLL khác nhau>

Nguyên nhân

Sự cố này xảy ra nếu giá trị GinaDLL của bên thứ ba được đặt trong registry, do đó sẽ tự động vô hiệu hóa tệp Nhận dạng và Xác thực Đồ họa Microsoft (Msgina.dll). CSGINA.DLL là trình điều khiển bộ lọc của chương trình Cisco Systems VPN Dialer. Tên tệp có thể khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bạn đã cài đặt.

Độ phân giải

Để giải quyết sự cố và khôi phục Màn hình chào mừng và Chuyển đổi người dùng nhanh, bạn cần đặt lại mục nhập GinaDLL bằng các bước sau:

  • Nhấp vào Start, Chạy và nhập REGEDIT

  • Điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Winlogon

  • Sao lưu chìa khóa bằng cách xuất sang tệp.
  • Trong ngăn bên phải, nhấp chuột phải GinaDLL, rồi bấm Xóa. (Bạn cần xóa toàn bộ giá trị, không chỉ Dữ liệu giá trị của nó)

  • Đóng Registry Editor

Tự động hóa các bước trên với tệp REG này

Tải xuống ginadll.reg và lưu vào máy tính để bàn. Bấm đúp để áp dụng tệp REG.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here