prepare macOS mojave bootable USB on Windows 10

Apple cập nhật macOS của mình vào khoảng thời gian này trong năm. Năm nay, phiên bản macOS mới nhất đã được đặt tên là Mojave. Hiện khả dụng cho tất cả các máy Mac được hỗ trợ, macOS Mojave là phiên bản macOS mới nhất.

USB khởi động macOS Mojave từ PC chạy Windows 10/8/7

chuẩn bị USB khởi động macOS mojave trên Windows 10

Có thể chuẩn bị USB khởi động macOS Mojave trên máy Mac mà không cần sự trợ giúp của các công cụ của bên thứ ba, giống như cách tạo USB khởi động Windows từ Command Prompt. Tuy nhiên, nếu thiết bị Mac của bạn không khởi động được, bạn có thể chuẩn bị USB khởi động macOS Mojave ngay từ PC Windows cũng.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy cách tạo ổ USB khởi động macOS Mojave trên PC chạy Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 7.

Những gì bạn sẽ cần:

# tệp macOS Mojave DMG

# Một ổ USB flash với ít nhất 16 GB bộ nhớ

# PC chạy Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 7

# Bản dùng thử của TransMac (không cần tải xuống ngay bây giờ)

Sau khi có tất cả các mục được đề cập ở trên, bạn có thể tạo USB khởi động macOS Mojave trên PC chạy Windows. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đang tạo USB khởi động macOS Mojave trên Windows 10, nhưng bạn cũng có thể sử dụng quy trình tương tự trên Windows 8 và Windows 7.

Hướng dẫn chuẩn bị USB cài đặt khởi động macOS Sierra trên Windows 10/8/7

GHI CHÚ: Hướng dẫn ban đầu được viết để chuẩn bị USB khởi động macOS Sierra nhưng nó cũng hoạt động với macOS Mojave mới nhất.

Bước 1: Kết nối ổ USB có ít nhất 16 GB dung lượng lưu trữ với PC Windows của bạn và di chuyển tất cả dữ liệu từ ổ USB đến nơi an toàn vì ổ sẽ bị xóa trong khi chuẩn bị USB khởi động macOS Mojave.

Bước 2: Chuyến thăm trang này của TransMac và tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm TransMac trên PC của bạn. TransMac là phần mềm trả phí nhưng bản dùng thử 15 ngày có thể được sử dụng để chuẩn bị USB khởi động mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Điều đó nói rằng, nếu bạn thường xuyên cần chuẩn bị USB khởi động macOS từ Windows, bạn nên tiếp tục và mua phần mềm.

Sau khi tải xuống TransMac, hãy nhấp đúp vào tệp thiết lập để chạy trình cài đặt và cài đặt nó trên PC của bạn.

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step1

Bước 3: Chạy phần mềm TransMac với tư cách quản trị viên. Để làm như vậy, hãy nhập TransMac trong hộp tìm kiếm của menu Bắt đầu, bấm chuột phải vào mục nhập TransMac trong kết quả tìm kiếm, rồi bấm Chạy như quản trị viên Lựa chọn. Khi bạn nhìn thấy hộp thoại TransMac Trial, Nhấp vào Chạy cái nút.

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step2

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step3

Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến mục nhập TransMac trong menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào mục đó, sau đó nhấp vào tùy chọn Run as administrator.

Bước 4: Sau khi TransMac được khởi chạy, trong ngăn bên trái của chương trình, bạn sẽ thấy ổ USB được kết nối mà bạn muốn sử dụng để chuẩn bị USB khởi động macOS Mojave. Kích chuột phải trên ổ USB và sau đó nhấp vào Định dạng đĩa cho Mac Lựa chọn.

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step4

Nhấp chuột Đúng khi bạn nhìn thấy hộp thoại cảnh báo.

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step4.1

Điều này là do, nếu bạn đang sử dụng ổ đĩa flash USB với hệ điều hành Windows, thì ổ USB có thể đang sử dụng loại phân vùng MBR. Vì vậy, chúng ta cần phân vùng ổ USB với phân vùng GPT trước khi chuyển tệp DMG sang ổ USB.

Bước 5: Nhấp chuột Đúng nút sẽ mở Định dạng Drive cho Mac hộp thoại nơi bạn cần nhập tên cho ổ đĩa. Vì chúng tôi đang chuẩn bị USB khởi động Mojave, hãy đặt tên ổ đĩa là Ổ đĩa cài đặt Mojave.

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step4.2

Khi bạn thấy lại thông báo cảnh báo, hãy nhấp vào Đúng để tiếp tục và định dạng ổ đĩa cho Mac.

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step4.3

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step4.4

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step4.5

Bước 6: Sau khi định dạng xong, kích chuột phải trên ổ USB một lần nữa, sau đó nhấp vào Khôi phục bằng hình ảnh đĩa Lựa chọn.

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step5

Nhấp chuột Đúng khi bạn nhìn thấy hộp thoại cảnh báo sau.

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step6.1

Bước 7: Nhấp vào nút Có sẽ mở ra Khôi phục hình ảnh đĩa vào Drive hộp thoại. Dưới Hình ảnh đĩa cần khôi phục , nhấp vào nút nhỏ có biểu tượng ổ đĩa trên đó (tham khảo hình bên dưới) để duyệt đến tệp macOS Mojave DMG. Chọn tệp DMG và sau đó nhấp vào Mở.

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step6.2

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step6.3

tạo usb khởi động macos sierra từ Windows step6.4
Cuối cùng, bấm đồng ý cái nút.

Bước 8: Khi bạn thấy hộp thoại cảnh báo, hãy nhấp vào Đúng để bắt đầu chuẩn bị USB khởi động macOS Sierra của bạn. USB có thể khởi động sẽ sẵn sàng sau khoảng 30 phút. Tuy nhiên, trong thử nghiệm của chúng tôi, công cụ này mất gần 45 phút.

Sau khi USB khởi động của Mojave đã sẵn sàng, bạn có thể kết nối nó với thiết bị Mac của mình và bắt đầu cài đặt macOS Mojave từ nó. Chúc may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here