Hầu hết các máy tính xách tay mới được phát hành trong vài năm qua đều tự động khởi động khi bạn mở nắp. Ví dụ: ThinkPad T450s của tôi tự động khởi động khi nhấc nắp.

Tính năng này rất hữu ích vì bạn không cần nhấn nút nguồn để khởi động máy tính xách tay. Do tính năng này, bạn sẽ có thể tiếp tục công việc của mình gần như ngay lập tức, đặc biệt nếu bạn sử dụng tính năng ngủ đông.

Không có tùy chọn nào trong Windows 10 hoặc các phiên bản cũ hơn để bật tính năng này. Tức là, nếu máy tính xách tay của bạn không hỗ trợ, bạn không thể kích hoạt nó. Tuy nhiên, dường như có một cách để tắt tính năng.

Không có lợi ích gì trong việc ngăn máy tính xách tay tự động khởi động khi mở nắp màn hình, nhưng nếu vì lý do nào đó, bạn muốn ngăn máy tính xách tay khởi động khi mở nắp, bạn có thể làm như vậy trong cài đặt nguồn Windows 10.

Ngăn máy tính xách tay bật khi bạn mở nắp

Bước 1: Kích chuột phải trên biểu tượng pin trong khay hệ thống của thanh tác vụ và sau đó nhấp vào Tùy chọn năng lượng để mở cửa sổ Power Options.

ngăn máy tính xách tay khởi động khi mở nắp trong windows 10 pic1

Bước 2: Trong ngăn bên trái, hãy nhấp vào Chọn những gì đóng nắp liên kết. Nhấp vào liên kết sẽ mở ra Cài đặt hệ thống cửa sổ.

ngăn máy tính xách tay khởi động khi mở nắp trong windows 10 pic2

Bước 3: bên trong Nút nguồn và nút ngủ và cài đặt nắp phần, bạn sẽ thấy Khi tôi đóng nắp Lựa chọn. Lựa chọn Không có gì từ hộp thả xuống bên cạnh nó. Lựa chọn Không có gì cho cả hai “Trên pin”Và“Cắm vào” lĩnh vực.

ngăn máy tính xách tay khởi động khi mở nắp trong windows 10 pic3

Nhấp chuột Save changes cái nút.

Tắt máy tính xách tay của bạn. Đóng nắp và sau đó mở nắp lại. Máy tính xách tay sẽ không tự động khởi động.

Điểm duy nhất là bạn không thể sử dụng nắp để tắt, ngủ đông hoặc ngủ máy tính xách tay khi bạn muốn ngăn máy tính xách tay tự động bật khi mở nắp.

Một số máy tính xách tay cung cấp một tùy chọn trong BIOS để bật hoặc tắt tính năng tự động khởi động.

Bạn cũng có thể thích đọc cách điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10 hướng dẫn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here