open HEIC pictures in Windows 7 and Windows 8

Bây giờ, bạn có thể biết về định dạng hình ảnh HEIC. Nếu không, HEIC là một định dạng hình ảnh tương đối mới, chiếm ít không gian hơn khoảng 40% so với định dạng hình ảnh JPG phổ biến mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Vì HEIC chiếm khoảng một nửa dung lượng của JPG, Apple đã bắt đầu sử dụng định dạng hình ảnh ít được biết đến này trong iPhone của họ và làm cho định dạng hình ảnh trở nên phổ biến chỉ sau một đêm.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>mở ảnh HEIC trong Windows 7 và Windows 8 </sourcedata-lazy-=””>

Các thiết bị Apple iPhone chạy iOS 11 trở lên có tùy chọn lưu ảnh đã chụp ở định dạng HEIC thay vì JPG để tiết kiệm dung lượng. Nếu bạn sở hữu kiểu iPhone 32 GB hoặc 64 GB, bạn nên bật và sử dụng định dạng hình ảnh HEIC trên iPhone của mình. Mặc dù iPhone 7 và các phiên bản mới hơn có thể tự động chuyển đổi HEIC sang JPG trong khi chuyển chúng sang PC của bạn, bạn cũng có thể muốn giữ định dạng ảnh gốc để tiết kiệm dung lượng đĩa trên PC của mình. Nhưng làm cách nào để bạn mở các ảnh HEIC đó trên PC chạy Windows 7 hoặc Windows 8/8.1 vì định dạng không được hỗ trợ?

Windows 7 và Windows 8.1 không hỗ trợ định dạng hình ảnh HEIC do HEIC không tồn tại trước đó. Trên thực tế, Windows 10 1709 và các phiên bản trước đó không hỗ trợ định dạng hình ảnh HEIC. Microsoft chỉ hỗ trợ HEIC với phiên bản 1803 (Bản cập nhật tháng 4 năm 2018 cho Windows 10) được phát hành vào tháng 4 năm 2018.

Mở ảnh HEIC trong Windows 7 và Windows 8/8.1

Nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8/8.1 vì một số lý do và muốn mở và xem định dạng hình ảnh HEIC/HEIF trên PC của mình, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các công cụ của bên thứ ba.

CopyTrans HEIC là một plugin miễn phí dành cho hệ điều hành Windows cho phép người dùng PC mở và xem ảnh HEIC/HEIF một cách dễ dàng. Điều tốt là bạn có thể mở HEIC/HEIF trong trình xem ảnh mặc định của mình (Windows Photo Viewer trong Windows 7 và Windows 8) sau khi CopyTrans HEIC được cài đặt trên PC của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ kích hoạt hình thu nhỏ cho ảnh HEIC trong Windows Explorer (mặc dù không hoạt động với chúng tôi).

Phần mềm không chỉ cho phép bạn xem hình ảnh HEIC/HEIF mà còn cho phép bạn chuyển đổi HEIC sang JPEG khi được yêu cầu. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào định dạng hình ảnh HEIC/HEIF và sau đó nhấp vào Chuyển đổi sang JPEG với tùy chọn CopyTrans.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>mở ảnh HEIC trong Windows 7 và Windows 8 pic1 </sourcedata-lazy-=””>

Như đã nói trước đó, CopyTrans HEIC là phần mềm phải có cho người dùng iPhone, những người thường sao lưu và xem dữ liệu trên PC Windows 7 và Windows 8/8.1.

Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể mở video HEVC ngay cả sau khi cài đặt plugin CopyTrans HEIC trên PC của mình.

Truy cập liên kết sau để tải xuống phiên bản CopyTrans HEIC mới nhất.

Tải xuống CopyTrans HEIC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here