Thỉnh thoảng, PC của tôi đặt trong phòng ngủ lại phát ra âm thanh trong những khoảng thời gian ngẫu nhiên, có thể là do ứng dụng đang phát một tệp phương tiện ngắn. Và tôi đã nhận ra điều đó hai lần khi bước vào phòng ngủ mà tôi nghĩ đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng nó không thực sự! Đoán xem sự liên quan ở đây là gì?

Control Panel – Âm thanh là nơi đầu tiên tôi kiểm tra. Nó không phải là Sơ đồ âm thanh vì nó đã được đặt thành “Không có âm thanh”.

Với gần một tá ứng dụng đang chạy và tôi không muốn làm phiền chúng, tôi đã kích hoạt Giám sát quy trình ngay lập tức, đã định cấu hình các bộ lọc để bất kỳ mục nhập nào có “.wav“trong Đường dẫn được ghi lại. Nó có thể không nhất thiết phải là tệp .wav, nhưng tôi đã nghi ngờ rằng nó có thể là, trong trường hợp này. Vì vậy, tôi đã bao gồm” .wav “, để bắt đầu.

Sau khi để nó ở chế độ Chụp khoảng 5 phút, Process Monitor hiển thị một số sự kiện có liên quan.

WNA1100.exe là phần mềm cấu hình Netgear đi kèm với Bộ điều hợp Netgear WNA1100 (Wireless-N 150 USB) của tôi. Phần mềm này dường như chạy tệp ConnectToInternet.WAV nằm trong thư mục Netgear. Rõ ràng là tệp WAV được phát bất cứ khi nào hệ thống/bộ điều hợp Wi-Fi thiết lập kết nối với internet.

Tại sao lại có âm thanh ngắt quãng?

Bộ định tuyến không dây được đặt ở tầng đầu tiên của tòa nhà và cường độ tín hiệu quá thấp trong phòng ngủ, nơi cách bộ định tuyến một tầng và cách bộ định tuyến một vài khúc cua. Cường độ tín hiệu dao động rất thường xuyên, gây ra một số chuỗi kết nối/ngắt kết nối trong khoảng thời gian 10 phút.


Không thể truy cập Internet khi cường độ tín hiệu ở mức thấp nhất


Truy cập: Nội bộ và Internet khi cường độ tín hiệu được cải thiện.

Sau đó, tôi nhận thấy rằng âm thanh chắc chắn có thể tái tạo bất cứ khi nào cửa phòng ngủ được mở…. đó là khi cường độ tín hiệu được cải thiện 2 điểm.

Hiện tại, tôi chỉ cần tắt âm thanh và cảnh báo bật lên bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Netgear trong khu vực Thông báo và tắt tùy chọn “Bật thông báo đã kết nối Internet“thông qua menu ngữ cảnh. Hiện tôi đang lên kế hoạch di dời bộ định tuyến Wi-Fi để cải thiện phạm vi phủ sóng. Nếu không sẽ phải đặt thêm Bộ định tuyến Wi-Fi cho tầng trệt hoặc bộ lặp Wi-Fi.

Và nếu bạn nghĩ những gì tôi đã làm là một cách vòng vo… .. hãy tin tôi chỉ mất 5-7 phút để truy tìm ứng dụng nguồn gây ra âm thanh. PC của bạn có đang phát một âm thanh ngẫu nhiên trong nền và điều đó đã khiến bạn phải cố gắng hết sức? Hướng dẫn này có thể giúp ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here