check keyboard and mouse battery level in Windows 10 pic1

Hầu hết các thiết bị Bluetooth đều đi kèm với phần mềm của chúng để thay đổi các hành động mặc định và cung cấp thông tin về tình trạng pin của thiết bị. Ví dụ: tôi đã cài đặt phần mềm Logitech SetPoint để biết chính xác trạng thái và thay đổi các thao tác nút mặc định của chuột Performance MX (MR0007) mà tôi đã mua cách đây vài năm (một con chuột tuyệt vời trong tầm giá của nó).

Logitech SetPoint thậm chí còn gửi thông báo khi mức pin yếu, mặc dù có các chỉ báo trên chuột để hiển thị mức pin gần đúng. Điều này cũng xảy ra với các thiết bị Bluetooth từ các nhà sản xuất khác.

Điều tốt là bạn không cần phải mở chuột, bàn phím hoặc phần mềm của thiết bị Bluetooth đó để kiểm tra mức pin của nó khi nó được kết nối với PC chạy Windows 10 của bạn.

Nếu bạn đã kết nối chuột Bluetooth, bàn phím, tai nghe hoặc thiết bị khác với PC chạy Windows 10 của mình, giờ đây bạn có thể kiểm tra mức pin của thiết bị bên ngoài một cách dễ dàng.

kiểm tra mức pin bàn phím và chuột trong Windows 10 pic1

Windows 10 RS5 bản dựng 17639 và các bản dựng mới hơn hiển thị cho bạn mức pin của thiết bị Bluetooth bên ngoài của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được trạng thái mức pin chính xác của thiết bị Bluetooth bên ngoài.

Xin lưu ý rằng Windows 10 chỉ có thể hiển thị mức pin của thiết bị Bluetooth nếu thiết bị hỗ trợ tính năng này. Tất cả các thiết bị có thể không hỗ trợ tính năng này.

Kiểm tra mức pin của thiết bị Bluetooth trong Windows 10.

Bước 1: Hướng đến Ứng dụng cài đặt > Thiết bị > Bluetooth và các thiết bị khác.

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ thấy mức pin bên cạnh tên thiết bị.

kiểm tra mức pin bàn phím và chuột trong Windows 10

Rõ ràng, chỉ những thiết bị hiện đang được kết nối với PC của bạn mới xuất hiện trong danh sách thiết bị.

Nếu Windows 10 không hiển thị mức pin của thiết bị Bluetooth, hãy kiểm tra xem bạn có đang chạy phiên bản 17639 hoặc cao hơn của Windows 10 RS5 hay không.

Ngoài ra, hãy cập nhật trình điều khiển thiết bị lên phiên bản mới nhất hiện có và kiểm tra lại. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất thiết bị để kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ tính năng mới này của Windows 10 hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here