Nhấp chuột phải trên màn hình cho phép bạn truy cập nhanh vào cài đặt cá nhân hóa, cấu hình biểu tượng màn hình và cài đặt hiển thị.

Chúng tôi đã thấy nhiều người dùng Windows 10 phàn nàn rằng họ không thể thực hiện nhấp chuột phải trên màn hình hoặc không có gì xảy ra khi nhấp chuột phải trên màn hình.

không thể nhấp chuột phải vào máy tính để bàn trong Windows 10 pic01

Khi bạn không thể nhấp chuột phải vào màn hình, bạn có thể mở ứng dụng Control Panel hoặc Cài đặt để truy cập cài đặt hiển thị và cài đặt cá nhân hóa, nhưng chỉ có thể truy cập vào cấu hình biểu tượng trên màn hình bằng cách nhấp chuột phải trên màn hình.

Sau đây là hai giải pháp hoạt động mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt lại nhấp chuột phải trên màn hình Windows 10. Lưu ý rằng nếu menu ngữ cảnh mở rất chậm, vui lòng tham khảo sửa lỗi menu ngữ cảnh máy tính để bàn chậm trong Windows 10 bài báo.

Giải pháp 1 trong 2

Tắt chế độ máy tính bảng

Windows 10 được thiết kế để chạy trên cả máy tính và máy tính bảng. Để giúp người dùng máy tính bảng, có một tính năng được gọi là chế độ máy tính bảng. Chế độ máy tính bảng, khi được bật, sẽ hiển thị menu Bắt đầu đầy đủ và không hiển thị màn hình nền mà tất cả chúng ta đều quen thuộc.

Theo cài đặt mặc định, Windows 10 chỉ tự động bật chế độ máy tính bảng nếu nó nhận thấy rằng bạn đang chạy Windows 10 trên thiết bị máy tính bảng. Nhưng đôi khi nó có thể bật chế độ máy tính bảng ngay cả khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thông thường.

Đây là cách tắt chế độ máy tính bảng:

Bước 1: Hướng đến Cài đặt ứng dụng> Hệ thống > Chế độ máy tính bảng.

Bước 2: Trong When I log on, menu thả xuống hộp, chọn Sử dụng chế độ máy tính để bàn.

không thể nhấp chuột phải trên màn hình trong Windows 10 pic1

Đăng xuất và đăng nhập lại để tắt chế độ máy tính bảng. Bạn cũng có thể khởi động lại để tắt chế độ máy tính bảng. Bây giờ bạn có thể nhấp chuột phải vào màn hình.

Giải pháp 2 trên 2

Kiểm tra xem nhấp chuột phải có bị tắt trong Registry hay không

Người ta có thể tắt nhấp chuột phải hoặc menu ngữ cảnh bằng cách thực hiện các thay đổi cần thiết cho Registry. Nhưng khi menu ngữ cảnh bị tắt, bạn sẽ không thể nhấp chuột phải không chỉ trên màn hình mà còn trong File Explorer hoặc Windows Explorer.

Dễ dàng bật menu chuột phải hoặc menu ngữ cảnh. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Mở Registry Editor bằng cách nhập Regedit.exe trong tìm kiếm Start/taskbar và sau đó nhấn phím Enter.

Bước 2: Trong Registry Editor, điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Policies Explorer

Bước 3: Ở phía bên phải, hãy tìm một giá trị được gọi là NoViewContextMenu.

không thể nhấp chuột phải vào pic2 trên máy tính để bàn

Bước 4: Bấm đúp vào NoViewContextMenu giá trị và thay đổi dữ liệu giá trị của nó thành 0 (không) để kích hoạt nhấp chuột phải.

không thể nhấp chuột phải vào pic3 trên máy tính để bàn

Nếu NoViewContextMenu không tồn tại, bạn không cần phải làm gì cả. Sự vắng mặt của NoViewContextMenu cho thấy rằng nhấp chuột phải chưa bị tắt trong Registry.

Đóng Registry Editor. Khởi động lại Windows Explorer hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại để có thể nhấp chuột phải vào màn hình. Khởi động lại PC của bạn sẽ thực hiện công việc tương tự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here