GOM Media Player

Với hàng triệu lượt tải xuống, GOM Media Player cho Windows là một trong những trình phát video tốt hơn. Trình phát video miễn phí này hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến hiện có và cũng tích hợp hàng trăm tính năng và tùy chọn để nâng cao trải nghiệm xem video của bạn.

GOM Media Player

GOM Lab, công ty đứng sau GOM Player, gần đây đã phát hành một ứng dụng mới có tên GOM từ xa cho điện thoại thông minh để người dùng có thể dễ dàng khởi động và điều khiển GOM Player ngay từ điện thoại thông minh của mình mà không cần chạm vào bàn phím hoặc chuột. Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể sử dụng ứng dụng GOM Remote để điều khiển GOM Player chạy trên PC trên cùng một mạng. Có, điều duy nhất bạn cần nhớ là PC và điện thoại của bạn phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Điều khiển GOM Media Player từ Phone Picture1

Ứng dụng GOM Remote hiện có sẵn cho iOS và Android chỉ hệ điều hành. Người dùng Windows Phone có thể cần đợi thêm vài tháng để thấy ứng dụng GOM Remote trong Cửa hàng.

Các tính năng của ứng dụng GOM Remote

 • Chạy và đóng GOM Player

 • Mở tệp mới

 • Chụp nhanh video đang chạy

 • Tắt âm thanh

 • Nhanh chóng phát/tạm dừng video đang chạy

 • Thây đổi độ lơn âm thanh

 • Thu nhỏ màn hình

 • Chuyển sang toàn màn hình

 • Thay đổi tỷ lệ khung hình

 • Bật/tắt phụ đề

 • Mở và định cấu hình phụ đề

 • Kiểm soát âm thanh GOM

 • Kiểm soát bản trình bày PowerPoint

Điều khiển GOM Media Player từ Phone Picture2

Cài đặt và thiết lập ứng dụng khá đơn giản. Nhưng để sử dụng GOM Remote làm việc với PC, bạn cần cài đặt một phần mềm nhỏ có tên GOM Tray trên PC của mình. GOM Tray là một ứng dụng miễn phí và sau khi được cài đặt, nó sẽ nằm trong khu vực khay hệ thống của thanh tác vụ. GOM Tray cung cấp địa chỉ IP và khóa ghép nối của PC mà bạn sẽ được yêu cầu nhập trong khi kết nối điện thoại thông minh với PC.

Ứng dụng GOM Remote tương thích với Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Kết nối GOM Remote với PC của bạn

Bước 1: Tải xuống và cài đặt công cụ GOM Tray trên PC của bạn. Khi GOM Tray được cài đặt và khởi chạy, nó sẽ hiển thị số khóa ghép nối cho PC của bạn, khóa mà bạn cần nhập trên điện thoại thông minh của mình để kết nối với PC.

Kiểm soát GOM Player từ Di động

Điều khiển GOM Media Player từ Phone Picture9

Lưu ý rằng bạn không cần ghi lại hoặc ghi nhớ phím này vì bạn luôn có thể xem phím ghép nối này bằng cách di con trỏ chuột vào biểu tượng GOM Tray đang chạy trên khay hệ thống.

Bước 2: Truy cập iTunes Store từ iPhone hoặc Google Play của bạn từ điện thoại thông minh hỗ trợ Android và cài đặt ứng dụng GOM Remote.

Bước 3: Sau khi cài đặt GOM Remote, khởi chạy tương tự. Nhấn vào Kết nối mới, chạm Nút IP đầu vào, hãy nhập địa chỉ IP của PC mà bạn nhìn thấy khi di con trỏ chuột vào biểu tượng GOM Tray đang chạy trên khay hệ thống, sau đó chạm vào Kết nối cái nút.

Điều khiển GOM Media Player từ Phone Picture3

Điều khiển GOM Media Player từ Phone Picture6

Điều khiển GOM Media Player từ Phone Picture7

Bước 4: Ngay sau khi nhấn vào nút Kết nối, bạn sẽ thấy mã gồm 4 chữ số trên màn hình PC mà bạn cần nhập vào ứng dụng GOM Remote của mình. Nhập mã gồm 4 chữ số và nhấn vào Đồng ý để thiết lập kết nối với PC của bạn. Đó là nó! GOM Remote sẽ kết nối với PC của bạn và bây giờ bạn có thể khởi chạy và điều khiển GOM Player từ điện thoại của mình. Đó là nó!

Điều khiển GOM Media Player từ Phone Picture5

Từ lần sau trở đi, để kết nối với PC của bạn, chỉ cần chạm vào Kết nối cuối cùng, chạm Khóa ghép nối đầu vào, nhập khóa ghép nối PC của bạn và cuối cùng nhấn Kết nối cái nút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here