set VLC media player as default video player in Windows 10

Bây giờ, bạn có thể đã biết rằng Windows 10 không hỗ trợ phát lại DVD. Các Windows Media Center đã bị loại bỏ khỏi tất cả các phiên bản Windows 10 và lỗi thời Windows Media Player 12 cũng không giúp được gì.

Ứng dụng Films & TV là trình phát video mặc định trong Windows 10. Mặc dù nó hỗ trợ khá nhiều các định dạng tệp video phổ biến, ứng dụng không ấn tượng như bây giờ. Microsoft đã và đang bổ sung các tính năng và tùy chọn mới cho Films & TV, nhưng ứng dụng này chắc chắn không thể cạnh tranh với các trình phát video trên máy tính để bàn.

VLC media player cho Windows 10

Khi nói đến trình phát video trên máy tính để bàn cho hệ điều hành Windows, có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn. Nhưng nếu có một trình phát video hỗ trợ hầu hết mọi định dạng video hiện có, thì đó phải là trình phát phương tiện VLC.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>đặt trình phát phương tiện VLC làm trình phát video mặc định trong Windows 10 </sourcedata-lazy-=””>

Khả năng phát mọi định dạng tệp video là một trong những điểm mạnh chính của trình phát VLC. Giao diện người dùng của trình phát VLC dành cho máy tính để bàn ít nhiều vẫn giữ nguyên trong nhiều năm, nhưng sau đó có rất nhiều cách để thay đổi giao diện của nó. Có hàng trăm tính năng và cài đặt nâng cao dành cho người dùng muốn điều tốt nhất.

Ứng dụng VLC dành cho Windows 10

Ngoài trình phát VLC dành cho máy tính để bàn cổ điển, phiên bản hiện đại của ứng dụng VLC cũng có sẵn trong Cửa hàng dành cho Windows 10. Ứng dụng VLC dành cho Windows 10 có giao diện trang nhã và có nhiều tính năng mà bạn không thể tìm thấy trong video khác ứng dụng trình phát trong Cửa hàng dành cho Windows 10.

Mặc dù ứng dụng VLC dành cho Windows 10 không được tải như phiên bản dành cho máy tính để bàn, nhưng ứng dụng này chắc chắn đang trở nên tốt hơn. Ví dụ, ứng dụng VLC hiện cũng không hỗ trợ DVD và Blurays!

Đặt VLC làm trình phát video mặc định

Nếu bạn đã chán với ứng dụng Phim & TV mặc định và muốn đặt màn hình VLC cổ điển hoặc ứng dụng VLC mới làm trình phát video mặc định trong Windows 10, bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập trình phát phương tiện VLC, tải xuống tệp thiết lập và sau đó chạy tệp thiết lập để cài đặt. Và nếu bạn quan tâm đến ứng dụng VLC mới, hãy truy cập trang này của Store để cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Mở Cài đặt và sau đó điều hướng đến Apps > Default apps.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>đặt VLC media player làm trình phát video mặc định trong Windows 10 pic1 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Trong phần Video player, nhấp vào the default video player (đó là Phim & TV trừ khi bạn đã thay đổi nó) rồi nhấp vào ứng dụng VLC cổ điển hoặc VLC để đặt nó làm mặc định.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>đặt VLC media player làm trình phát video mặc định trong Windows 10 pic2 </sourcedata-lazy-=””>

Đó là nó!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here