screenshot specific portion of screen

Bắt đầu với Creators Update Windows 10, tính năng ảnh chụp màn hình phổ biến của OneNote đã được biến thành tính năng Hệ điều hành – bạn có thể chụp một vùng cụ thể trên màn hình của mình vào khay nhớ tạm bằng cách sử dụng Windows + Shift + S.

Chụp màn hình một phần của màn hình

Nhấn Winkey + Shift + S. Màn hình sẽ được bao phủ bởi một lớp phủ và con trỏ chuột chuyển thành biểu tượng dấu cộng (+) cho biết rằng chế độ chụp đang bật.

ảnh chụp màn hình phần cụ thể của màn hình

Kể từ Windows 10 v1809, bạn sẽ thấy thanh sau ở trên cùng. Từ đó, hãy chọn một trong các chế độ cắt: Ảnh cắt hình chữ nhật, Ảnh cắt dạng tự do hoặc Ảnh cắt toàn màn hình.

hướng dẫn đầy đủ để chụp ảnh màn hình

Mở Paint hoặc bất kỳ trình chỉnh sửa hình ảnh nào khác mà bạn chọn và dán (Ctrl + V) hình ảnh từ khay nhớ tạm.

ảnh chụp màn hình phần cụ thể của màn hình

Lưu ý rằng tính năng này thay thế tính năng trong OneNote 2016.

Winkey + Shift + S được hỗ trợ bởi Snip & Sketch trong v1809 trở lên

Trong Windows 10 v1809 trở lên, Winkey + Shift + S được cung cấp bởi cái mới Snip & Sketch. Bạn sẽ được hiển thị 3 tùy chọn cắt khi bạn sử dụng tổ hợp phím. Snip & Sketch là công cụ mới sẽ thay thế Snipping Tool kế thừa trong các bản dựng Windows 10 trong tương lai.

Winkey + Shift + S sử dụng công cụ Snipping Tool trong Creators Update

Trong Windows 10 Creators Update, Winkey + Shift + S chạy Công cụ Snipping (ở chế độ không tương tác) bên dưới, sử dụng một công tắc command line mới. Sau đây là những gì được thực thi đằng sau hậu trường khi bạn sử dụng Winkey + Shift + S tổ hợp phím trong Creators Update.

snippingtool.exe /clip

Như đã nói trước đó, điều này đã thay đổi trong v1809 khi tổ hợp phím được hỗ trợ bởi Snip & Sketch. Để biết thêm thông tin, hãy xem Sử dụng ứng dụng Snip & Sketch tích hợp sẵn trong bài báo Hướng dẫn hoàn chỉnh để chụp ảnh màn hình trong Windows 10

Khởi chạy Screen snip bằng cách nhấn PrintScreen

Nếu bạn nghĩ rằng tổ hợp ba phím Winkey + Shift + S khó hoạt động, bạn có thể chọn để có PrtScn mở thanh cắt mới, thay vì Winkey + Shift + S. Làm như vậy:

  • Nhấp vào Start → Settings → Ease of Access → Keyboard → Use the PrtScn button to open screen snippinghướng dẫn đầy đủ để chụp ảnh màn hình

Nếu cài đặt trên được bật, công cụ chụp màn hình bên thứ ba của bạn, nếu được cài đặt, có thể phàn nàn rằng nó không thể đăng ký phím nóng – PrintScreen. Đó là điều bình thường, vì chỉ một ứng dụng có thể đăng ký phím nóng tại một thời điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here