troubleshoot right click Issues Caused by Shell Extensions - shellexview

Khi bạn cố gắng chạy một chương trình nâng cao bằng cách nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Run as administrator, không có gì có thể xảy ra. Tuy nhiên, các chương trình chạy nâng cao theo mặc định vẫn hiển thị hộp thoại User Account Control (UAC) và khởi động chính xác.

Run as administrator không hoạt động trong Windows 10

Nếu lệnh “Run as administrator” trong menu chuột phải không hoạt động, phần mở rộng trình đơn trình đơn ngữ cảnh có lỗi được chương trình bên thứ ba thêm vào rất có thể là nguyên nhân gốc rễ. Nhiều chương trình – ví dụ như SVN, Airdroid, WinZip và Notepad ++ thêm trình xử lý menu ngữ cảnh.

Nhưng làm thế nào để biết trình xử lý menu ngữ cảnh cụ thể nào là thủ phạm?

Chúng tôi đã thấy nhiều vấn đề về tiện ích mở rộng shell trong Windows và đã khắc phục sự cố bằng cách sử dụng tiện ích ShellExView. Sử dụng ShellExView từ Nirsoft.net, bạn có thể vô hiệu hóa một nhóm trình xử lý menu ngữ cảnh của bên thứ ba cùng một lúc, khởi động lại trình khám phá và kiểm tra. Bằng quy trình này, bạn có thể dễ dàng thu hẹp phần mở rộng trình bao xử lý trình đơn ngữ cảnh đang chặn Run as administrator.

khắc phục sự cố khi nhấp chuột phải Các sự cố do Phần mở rộng Shell gây ra - shellexview

Đối với hướng dẫn đầy đủ, xem bài viết Nhấp chuột phải chậm và sự cố Explorer gây ra bởi phần mở rộng Shell.

Dưới đây là một số nhận xét từ những người dùng đang gặp phải sự cố này:Theo phản hồi của người dùng, phần mềm QuickSFV và Express Zip File Compression dường như là thủ phạm trong hầu hết các trường hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here