Run Program As Adminstrator Without Prompt

Trong hệ điều hành Vista, Windows 7 và Windows 8, chúng ta thường cần chạy một số ứng dụng nhất định với đặc quyền của quản trị viên để thực hiện các tác vụ nâng cao. Ví dụ: để kiểm tra và sửa chữa các tệp hệ thống bằng lệnh sfc/scannow, chúng ta cần mở Command Prompt với quyền quản trị.

Khởi chạy một chương trình với quyền quản trị không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Người ta có thể nhấp chuột phải vào phím tắt chương trình và nhấp vào Run as administrator tùy chọn. Người dùng Windows 7 có thể nhập tên chương trình vào hộp tìm kiếm của menu Bắt đầu rồi nhấn Ctrl + Shift + Enter phím nóng để chạy chương trình với tư cách quản trị viên. Người dùng Windows 8 cũng có thể sử dụng phím nóng này sau khi nhập tên chương trình vào màn hình Bắt đầu.

Nếu bạn luôn muốn khởi chạy một chương trình có quyền quản trị, bạn có thể bật tùy chọn Luôn run as administrator hiện diện trong thuộc tính (bấm chuột phải vào chương trình, bấm Thuộc tính, sau đó chuyển sang tab Tương thích để xem tùy chọn).

Khi bạn nhấp vào Run as administrator hoặc nhấn phím nóng Ctrl + Shift + Enter, bạn sẽ thấy lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC), nơi bạn cần nhấp vào Yes để tiếp tục. Không phải tất cả người dùng đều thích nhìn thấy hộp thoại UAC mọi lúc. Mặc dù người ta có thể vô hiệu hóa hoàn toàn UAC để tránh lời nhắc, nhưng có nhiều cách tốt hơn để chạy một chương trình có quyền quản trị mà không thấy lời nhắc UAC.

ElevedShortcut là một chương trình nhỏ cho phép bạn khởi chạy các chương trình có quyền quản trị mà không cần phải xem lời nhắc UAC. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một phím tắt của chương trình trên màn hình của bạn với sự trợ giúp của ElevatedShortcut. Sau khi phím tắt được tạo, bạn có thể nhấp vào nó để khởi chạy chương trình với quyền quản trị.

Chạy chương trình với tư cách quản trị viên mà không cần nhắc

Ví dụ: nếu bạn muốn mở Command Prompt bằng quyền quản trị và không muốn nhìn thấy lời nhắc UAC, trước tiên hãy tạo phím tắt của Command Prompt trên màn hình bằng ElevatedShortcut và sau đó nhấp đúp vào phím tắt để mở nó với đặc quyền quản trị. .

Chương trình làm quản trị viên mà không cần nhắc

Sử dụng EleisedShortcut để tạo một phím tắt chương trình khá đơn giản. Chạy chương trình (nó có thể di động), duyệt đến tệp chương trình, chọn một thư mục để lưu trữ phím tắt mới, sau đó nhấp vào nút Ok. Nó thậm chí còn cho phép bạn sửa đổi một phím tắt thông thường thành một phím tắt nâng cao.

EleisedShortcut tương thích với cả hệ điều hành Windows 7 và Windows 8. Lưu ý rằng tệp thực thi riêng có sẵn cho Windows 7 và các phiên bản Windows trước đó.

Tải xuống EleisedShortcut

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here