Tính năng Aero peek hay desktop peek đã được giới thiệu với Windows 7 và cũng là một phần của phiên bản Windows 10 mới nhất. Đối với những ai chưa biết, tính năng xem nhanh trên màn hình cho phép bạn xem nhanh màn hình bằng cách nhấp vào nút “Hiển thị màn hình” nhỏ nằm ở cực ngay trên thanh tác vụ (sau ngày và giờ).

Aero peek hay “Hiển thị màn hình nền” rất hữu ích khi bạn mở nhiều cửa sổ và muốn xem màn hình. Tính năng này cho phép bạn xem nội dung trên màn hình của mình mà không cần phải thu nhỏ tất cả các cửa sổ và chương trình đang mở. Tất cả những gì bạn cần làm là di chuyển con trỏ chuột đến nút “Hiển thị màn hình” trên thanh tác vụ để xem những gì trên màn hình.

loại bỏ nút hiển thị màn hình nền khỏi windows 10 thanh tác vụ pic1

Aero peek hoặc “Hiển thị màn hình nền” cũng có thể được sử dụng bằng các phím tắt. Bạn có thể sử dụng phím tắt Windows logo + D để nhanh chóng thu nhỏ all Programs và cửa sổ đang chạy, sau đó sử dụng lại phím tắt đó để khôi phục all Programs và cửa sổ. Lưu ý rằng tính năng xem trước trên màn hình có biểu trưng Windows chuyên dụng + phím tắt Space trong Windows 7, nhưng phím nóng không hoạt động trong Windows 10.

loại bỏ nút hiển thị màn hình nền khỏi windows 10 thanh tác vụ pic2

Nhiều người dùng sử dụng phím tắt để xem nhanh nội dung trên màn hình thay vì di con trỏ chuột vào nút “Hiển thị màn hình” trên thanh tác vụ và do đó, muốn loại bỏ nút “Hiển thị màn hình” khỏi thanh tác vụ Windows 10.

Xóa nút “Hiển thị màn hình” Thanh tác vụ Windows 10

Mặc dù Windows 10 cung cấp tùy chọn để tắt chế độ xem màn hình hoặc nút “Hiển thị màn hình”, nhưng không có cách nào để xóa nút “Hiển thị màn hình” khỏi thanh tác vụ. Thật kỳ lạ khi nút “Hiển thị màn hình” không biến mất khỏi thanh tác vụ khi tắt tính năng xem nhanh màn hình trong cài đặt thanh tác vụ.

Nếu bạn thấy nút hiển thị không sử dụng và muốn xóa nút tương tự, bạn cần sử dụng các tiện ích của bên thứ ba. Một trong số đó là 7+ Taskbar Tweaker rất phổ biến.

Như một số bạn có thể biết, 7+ Thanh tác vụ Tweaker không phải là một phần mềm để xóa nút “Hiển thị màn hình” khỏi thanh tác vụ, mà nó là một công cụ để tinh chỉnh hoàn toàn và tùy chỉnh thanh tác vụ Windows 10 (gói trong hàng chục chỉnh sửa).

Sau khi tải xuống và chạy 7+ Taskbar Tweaker trên PC chạy Windows 10 của bạn (liên kết tải xuống được cung cấp ở cuối bài viết này), chỉ cần chọn Ẩn nút “Hiển thị màn hình” để xóa nút “Hiển thị màn hình nền” khỏi thanh tác vụ Windows 10.

loại bỏ nút hiển thị trên màn hình khỏi thanh tác vụ của windows 10

Truy cập trang sau để tải xuống Taskbar Tweaker phiên bản 7+ mới nhất. Lưu ý rằng phiên bản di động của 7+ Taskbar Tweaker cũng có sẵn để tải xuống từ trang web của nhà phát triển.

Tải xuống 7+ Taskbar Tweaker

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here