Take Ownership in 7

Việc sở hữu một tệp hoặc thư mục là rất cần thiết khi bạn muốn thay thế hoặc chỉnh sửa các thư mục hoặc tệp hệ thống. Mặc dù có nhiều cách để có quyền sở hữu tệp, nhưng làm thế nào bạn không muốn có quyền sở hữu tệp hoặc thư mục bằng một cú nhấp chuột?

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ tập trung vào phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng sở hữu các tệp trong Windows 7.

Sở hữu trong 7

Có quyền sở hữu tệp hoặc thư mục trong Windows 7

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ hợp nhất một Registry File với Windows Registry để có một tùy chọn có tên là “Take Ownership” trong menu ngữ cảnh (Menu chuột phải) và sau đó nhấp chuột phải vào tệp mà chúng tôi muốn có quyền sở hữu.

Đây là cách thêm mục Nhập quyền sở hữu vào menu chuột phải

Bước 1: Tải xuống tệp Ownership.zip từ đây.

Bước 2: Extract Files RAR ra Màn hình nền hoặc bất kỳ thư mục nào để lấy tệp có tên “Ownership.reg”. Lưu ý rằng nếu bạn muốn xem tiện ích mở rộng “.reg”, bạn cần bật nó trong “Folder Options”Nhưng nó không cần thiết.

Bước 3: Kích chuột phải trên tệp Ownership.reg và chọn Merge.

Hợp nhất

Bước 4: Nhấp chuột “Yes” cho User Account Prompt (UAC) và sau đó nhấp lại vào “Yes” cho Registry Editor bật lên và sau đó nhấp vào “Yes” khi bạn nhận được thông báo thành công.

Xác nhận của trình biên tập registry

Xác nhận trình chỉnh sửa registry 2

Bây giờ bạn sẽ có tùy chọn Nhận quyền sở hữu khi bạn nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục.

Để có quyền sở hữu một tệp hoặc thư mục

Bước 1: Bây giờ, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên Take Ownership khi bạn nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào thư mục/tệp mà bạn muốn có quyền sở hữu và chọn Take Ownership tùy chọn để có quyền sở hữu tệp hoặc thư mục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here