Move Users profile folder to another drive in Windows 10 step1

Khi bạn thực hiện cài đặt sạch Windows 10, thiết lập sẽ tạo ra các tệp chương trình, tệp chương trình (x86) nếu đó là các thư mục Windows 10 64-bit, Users và Windows trong thư mục gốc của ổ đĩa. Bạn cũng có thể thấy thư mục Windows.old trong thư mục gốc của ổ đĩa nếu bạn chưa gỡ cài đặt Windows trước đó hoặc nếu bạn thực hiện nâng cấp.

Nếu bạn đã cài đặt Windows 10 trên một phân vùng nhỏ và sắp hết dung lượng, bạn có thể cân nhắc xóa thư mục Windows.old (nếu có một), di chuyển ứng dụng sang ổ đĩa hoặc thẻ SD khác và xóa các tập tin rác. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển thư mục Users sang ổ đĩa khác để giải phóng một số dung lượng đáng kể trên ổ đĩa cài đặt Windows 10.

Thư mục Người dùng là gì?

Thư mục Người dùng bao gồm tất cả các cấu hình hoặc tài khoản người dùng trên PC chạy Windows 10 của bạn. Các thư mục như Màn hình nền, Tài liệu, Ảnh và Video trong tài khoản của bạn nằm trong thư mục Người dùng. Vì vậy, nếu bạn có hàng trăm tệp và thư mục trong thư mục Tải xuống, Máy tính để bàn hoặc Tài liệu, kích thước thư mục Người dùng của bạn tính bằng GB và việc di chuyển thư mục Người dùng sang một ổ đĩa khác có thể giải phóng hàng GB dung lượng trên ổ đĩa hệ thống của bạn.

Tại sao bạn không nên di chuyển thư mục Người dùng?

Thật không may, việc di chuyển thư mục Người dùng không phải là một công việc đơn giản trên Windows 10 vì thư mục này là một thư mục hệ thống và Windows không hỗ trợ di chuyển thư mục hồ sơ người dùng ra khỏi hộp. Nếu có thể, hãy cố gắng mở rộng ổ đĩa hệ thống vì việc di chuyển thư mục Người dùng có thể gây ra sự cố khi nâng cấp lên các bản dựng Windows 10 mới hơn.

Điều đó nói rằng, nếu bạn thực sự muốn giải phóng một số dung lượng tốt trên ổ Windows 10 của mình, bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem cách bạn có thể định vị lại thư mục Người dùng trong Windows 10. Trước khi di chuyển thư mục Người dùng, chúng tôi khuyên bạn tạo system image backups để bạn có thể dễ dàng khôi phục nó về vị trí ban đầu nếu và khi được yêu cầu.

Phương pháp 1

Thay đổi vị trí của thư mục Người dùng hoặc các cấu hình trong tương lai

CẢNH BÁO: Di chuyển thư mục hồ sơ người dùng đến một vị trí khác với vị trí mặc định có thể ngăn bạn nâng cấp Windows 10 lên một phiên bản hoặc phiên bản mới trong tương lai. Vì vậy, không nên di chuyển thư mục hồ sơ người dùng sang ổ đĩa khác. Nếu ổ đĩa sắp hết dung lượng đĩa, hãy làm theo hướng dẫn trong Phương pháp 2 để giải phóng dung lượng đĩa bằng cách di chuyển màn hình nền, tệp tải xuống, tài liệu, nhạc và thư mục ảnh.

Điều này phương pháp không cho phép bạn định vị lại hoặc di chuyển thư mục hồ sơ hiện có của bạn nhưng sẽ giúp bạn chọn vị trí cho các cấu hình mà bạn có thể tạo trong tương lai. Vì vậy, phương pháp này không giúp bạn di chuyển thư mục hồ sơ người dùng hiện có.

Nếu bạn thực sự muốn di chuyển thư mục hồ sơ hiện có, hãy làm theo hướng dẫn trong phương pháp này để thay đổi vị trí của hồ sơ trong tương lai, tạo tài khoản người dùng mới (vị trí mới sẽ được sử dụng để tạo tài khoản người dùng hoặc hồ sơ này), di chuyển tất cả dữ liệu từ tài khoản người dùng cũ sang tài khoản mới, sau đó xóa tài khoản người dùng cũ

Bước 1: Chuyến thăm trang này và tải xuống Profile Relocator. Extract Files zip để nhận một thư mục có tên là ProfileRelocator, bao gồm tệp thực thi Profile Relocator.

Bước 2: Khởi chạy Trình di chuyển hồ sơ với quyền quản trị, chọn Tôi đồng ý với hộp ở trên, rồi nhấp vào nút Tiếp theo.

Di chuyển thư mục hồ sơ Người dùng sang ổ đĩa khác trong Windows 10 step1

GHI CHÚ: Nếu đang chạy Trình chuyển đổi hồ sơ trên bản dựng RTM của Windows 10, bạn có thể thấy thông báo “Hệ điều hành không được hỗ trợ; tiếp tục với rủi ro của riêng mình ”. Profile Relocator hoàn toàn tương thích với Windows 10, nhưng nó chưa được cập nhật trong thời gian gần đây (cập nhật lần cuối vào năm 2014). Vì vậy, nó an toàn để sử dụng, nhưng xin vui lòng tạo một điểm khôi phục trước khi chạy nó.

Bước 3: Tại đây, hãy nhấp vào biểu tượng thư mục bên cạnh Vị trí mới, rồi chọn vị trí bạn muốn lưu hồ sơ trong tương lai của mình. Nhấn vào Khởi đầu cái nút.

Di chuyển thư mục hồ sơ Người dùng sang một ổ đĩa khác trong Windows 10 step2

Di chuyển thư mục hồ sơ Người dùng sang một ổ đĩa khác trong Windows 10 step3

Di chuyển thư mục hồ sơ người dùng sang một ổ đĩa khác trong Windows 10 bước 4

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy đăng xuất Windows 10, sau đó đăng nhập lại. Đó là nó! Từ bây giờ trở đi, bất cứ khi nào bạn tạo tài khoản người dùng mới, Windows 10 sẽ chọn vị trí mới thay vì vị trí mặc định.

Phương pháp 2

Di chuyển màn hình nền, tài liệu, hình ảnh, thư mục tải xuống và nhạc

Như đã đề cập trước đây, việc di chuyển thư mục hồ sơ người dùng không phải là một ý tưởng hay vì nó sẽ phá vỡ Windows trong khi nâng cấp lên bản dựng mới.

Nếu ý định di chuyển thư mục hồ sơ của bạn là để giải phóng dung lượng ổ đĩa, hãy tiếp tục và chuyển các thư mục tải xuống, máy tính để bàn, tài liệu, ảnh và nhạc sang ổ đĩa khác. Di chuyển các thư mục này sẽ giải phóng hàng GB dung lượng trên ổ đĩa hệ thống của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Di chuyển thư mục người dùng trong windows 10

Chúc may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here