Change Internet Explorer Search Provider

Như với trường hợp của các phiên bản trước của trình duyệt web IE trình duyệt web dành cho hệ điều hành Windows, phiên bản mới nhất cũng đi kèm với tính năng tìm kiếm Bing của chính Microsoft làm nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định và người ta có thể nhanh chóng tìm kiếm trên web bằng Bing bằng cách gõ bàn phím tìm kiếm vào thanh địa chỉ rồi nhấn phím enter.

Mặc dù không nghi ngờ gì về việc Bing là một công cụ tìm kiếm tốt và có thể tốt như Google khi nói đến tìm kiếm hình ảnh, nhưng tìm kiếm của Google vẫn là vua của Internet, có nghĩa là không có công cụ tìm kiếm nào khác có thể cung cấp kết quả tốt như Google. , bây giờ.

Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm của Internet Explorer

Vì một số lý do, hầu hết người dùng máy tính và di động thích sử dụng Google để tìm kiếm trên web. Tuy nhiên, như bạn có thể đã nhận thấy, Bing là công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt web Internet Explorer. Tuy nhiên, Microsoft đã cung cấp một cách dễ dàng để thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trong Internet Explorer để người dùng có thể thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định thành Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác mà họ chọn.

Chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây để đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trong Internet Explorer. Hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các phiên bản gần đây của trình duyệt Internet Explorer, bao gồm IE9, IE10 và IE11.

Đặt Google làm nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web Internet Explorer. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8/8.1, vui lòng khởi chạy phiên bản Internet Explorer chỉ dành cho máy tính để bàn. Và nếu phiên bản Metro hoặc Modern UI của Internet Explorer đang chạy, chúng tôi khuyên bạn nên đóng ứng dụng trước khi tiếp tục.

Bước 2: Bấm vào Công cụ biểu tượng (biểu tượng bánh răng nằm ở phía trên bên phải, ngay bên dưới các nút chú thích) rồi nhấp vào Quản lý các add-ons để mở cùng một.

Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm của Internet Explorer thành Google Step1

Một lần nữa, nếu tùy chọn Quản lý tiện ích bổ sung chuyển sang màu xám và bạn không thể nhấp vào nó, bạn cần phải hủy phiên bản Hiện đại hoặc Metro của Internet Explorer.

Bước 3: Trong ngăn bên trái của hộp thoại Quản lý tiện ích bổ sung, nhấp vào Nhà cung cấp Tìm kiếm để xem Bing là công cụ tìm kiếm mặc định ở phía bên phải.

Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm của Internet Explorer thành Google Step3

Bước 4: Bây giờ, để thêm Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, bạn cần nhấp vào tùy chọn có nhãn Tìm kiếm thêm cung cấp nằm ở cuối hộp thoại. Thao tác này sẽ mở Thư viện Internet Explorer.

Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm của Internet Explorer thành Google Step4

Nếu trong trường hợp, trang Thư viện Internet Explorer không mở, bạn có thể chỉ cần dán URL sau vào thanh địa chỉ và sau đó nhấn phím enter để mở trang.

http://www.iegallery.com/en-us/Addons/Details/813

Bước 5: Cuộn xuống trang để xem Tìm kiếm của Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

Nhấp vào Google Tìm kiếm hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác mà bạn muốn đặt làm nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định của IE và nhấp vào Thêm vào Internet Explorer cái nút. Sau đó, sẽ mở một hộp thoại Thêm nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhỏ, nơi bạn cần chọn tùy chọn có nhãn Đặt đây là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định của tôi nếu bạn muốn đặt nó làm mặc định trước khi nhấp vào Thêm vào cái nút.

Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm của Internet Explorer thành Google Step5

Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm của Internet Explorer thành Google Step6

Giờ đây, bạn có thể nhập một từ vào thanh địa chỉ của Internet Explorer và nhấn phím enter để tìm kiếm trên web bằng Google.

LƯU Ý: Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Trong khi duyệt, chỉ cần nhấn phím F4, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm Google hoặc Bing để đặt biểu tượng đã chọn làm mặc định.

Tiền boa: Ứng dụng tìm kiếm chính thức của Google có sẵn cho Windows 8 và Windows 8.1. Người dùng có thể truy cập Windows Store để cài đặt ứng dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here