Mute tabs in Microsoft Edge in Windows 10

CẬP NHẬT: Bạn có thể tắt các tab Edge bằng một cú nhấp chuột ngay bây giờ.

Nếu bạn đã sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Google Chrome trước đây, bạn có thể biết rằng các trình duyệt này hiển thị biểu tượng loa trên các tab đang phát âm thanh hoặc video. Và các trình duyệt này cũng cho phép bạn tắt tiếng các tab bằng cách nhấp vào âm lượng loa.

Microsoft Edge cũng hiển thị biểu tượng loa trên các tab đang phát âm thanh/video. Thật không may, Microsoft Edge không cung cấp tùy chọn để tắt tiếng các tab cụ thể hoặc tất cả các tab đang mở.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Tắt tiếng các tab trong Microsoft Edge trong Windows 10 </sourcedata-lazy-=””>

Hiện tại, không có tiện ích mở rộng nào giúp bạn tắt nhanh một tab trong trình duyệt Edge. Tuy nhiên, Windows 10 hiện cho phép bạn tắt tiếng các tab trong trình duyệt Edge bằng Volume Mixer.

Với Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators (v1709), Microsoft đã cập nhật Bộ trộn âm lượng để hỗ trợ các ứng dụng hiện đại như Edge và Groove Music. Trước đó, chúng tôi phải chuyển tiếp trên các ứng dụng của bên thứ ba như EarTrumpet để điều chỉnh mức âm lượng cho từng ứng dụng.

Tắt tiếng các tab trong Microsoft Edge trong Windows 10

Dưới đây là cách tắt tiếng tất cả các tab trong trình duyệt Edge trên Windows 10.

GHI CHÚ: Bạn phải chạy Windows 10 Fall Creators Update (v1709). Để kiểm tra, hãy nhập Winver.exe vào Start/tìm kiếm trên thanh tác vụ rồi nhấn Enter. Nếu bạn đang chạy Fall Creators Update, bạn sẽ thấy phiên bản 1709.

Bước 1: Mở Volume Mixer. Để mở nó, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên khay hệ thống, sau đó nhấp vào tùy chọn Open Volume Mixer. Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm Start/taskbar để mở Volume Mixer.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>tắt tiếng các tab trong trình duyệt Microsoft Edge trong Windows 10 pic1 </sourcedata-lazy-=””>

GHI CHÚ: Nếu biểu tượng âm lượng bị thiếu, vui lòng tham khảo sửa lỗi biểu tượng âm lượng bị thiếu trong Task Manager trên Windows 10

Bước 2: Trong hộp thoại Volume Mixer, trong phần Applications, nó sẽ hiển thị tất cả các tab của trình duyệt Edge đang phát nhạc hoặc video. Như bạn có thể thấy trong hình, Volume Mixer hiển thị tên tab để dễ dàng xác định.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>tắt các tab trong trình duyệt Microsoft Edge trong Windows 10 pic2 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng âm lượng ngay bên dưới tab để tắt tiếng tab cụ thể. Nếu bạn có nhiều tab Edge đang phát âm thanh hoặc video, bạn sẽ phải nhấp vào biểu tượng âm lượng bên dưới mỗi biểu tượng Edge để tắt tiếng tất cả chúng.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>tắt các tab trong trình duyệt Microsoft Edge trong Windows 10 pic3 </sourcedata-lazy-=””>

Tất nhiên, bạn có thể giảm hoặc tăng mức âm lượng của một tab cụ thể bằng cách di chuyển thanh trượt lên hoặc xuống.

Để tắt tiếng tất cả các tab trong trình duyệt Microsoft Edge

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Edge. Nhưng chưa mở video hoặc âm thanh.

Bước 2: Mở Bộ trộn âm lượng bằng nhấp chuột phải trên biểu tượng âm lượng trong khay hệ thống, sau đó nhấp vào Open Volume Mixer.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>tắt tiếng các tab trong Microsoft Edge trong Windows 10 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng Edge. Nhấp vào biểu tượng loa trong cột Edge để tự động tắt tiếng tất cả các tab bạn mở trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here