Yosemite bootable USB using DiskMaker X

Apple gần đây đã phát hành một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành OS X của mình dưới dạng OS X Yosemite. OS X Yosemite (v10.10) có sẵn dưới dạng bản cập nhật miễn phí, có nghĩa là người dùng Mac đang chạy OS X Snow Leopard, Lion, Mountain Lion hoặc Mavericks có thể nâng cấp lên phiên bản Mac OS X mới nhất hoàn toàn miễn phí.

Mặc dù người ta có thể dễ dàng nâng cấp lên Mac OS X Yosemite từ các phiên bản được hỗ trợ một cách dễ dàng, nhưng một số bạn muốn thực hiện cài đặt sạch OS X Yosemite có thể muốn thực hiện cài đặt mới OS X Yosemite từ USB khởi động được.

USB khởi động Yosemite bằng DiskMaker X

Cũng giống như người dùng Windows, người dùng Mac có thể tạo USB khởi động ngay từ Terminal nhưng những người không quen thuộc với Terminal có thể sử dụng một ứng dụng miễn phí có tên DiskMaker X để chuẩn bị USB có thể khởi động.

Để tạo USB khởi động của OS X Yosemite, trước tiên bạn cần tải xuống Mac OS X Yosemite từ App Store. Để tạo USB khởi động của OS X Yosemite bằng DiskMaker X, vui lòng làm theo hướng dẫn dưới đây.

USB khởi động OS X Yosemite

Bước 1: Bước đầu tiên là tải xuống tệp cài đặt OS X Yosemite. Kích thước tải xuống khoảng 5, 2 GB và có thể được tải xuống bằng cách làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn cách tải xuống OS X Yosemite của chúng tôi.

Bước 2: Bước tiếp theo là tải xuống và cài đặt ứng dụng DiskMaker X. Như đã đề cập ở trên, DiskMaker X là một ứng dụng miễn phí. Chuyến thăm trang này để tải xuống phiên bản DiskMaker X.

Cài đặt DiskMaker X và chạy tương tự.

Bước 3: Khi ứng dụng được khởi chạy, bạn sẽ thấy màn hình sau:

os x yosemite boootable USB picture6

Nhấp vào nút có tiêu đề Yosemite (10.10) để chuyển sang màn hình tiếp theo.

Bước 4: DiskMaker X sẽ tự động quét tệp cài đặt nằm trong thư mục Ứng dụng và sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng tệp đó. Nhấp chuột Sử dụng bản sao này để sử dụng tệp cài đặt Yosemite. Nhưng nếu phần mềm cài đặt nằm trong ổ đĩa khác, vui lòng nhấp vào nút có nhãn Sử dụng bản sao khác và sau đó duyệt đến vị trí để chọn tệp cài đặt.

os x yosemite boootable USB picture1

Bước 5: Trong bước này, bạn cần chọn ổ USB của mình. Trước khi tiếp tục, vui lòng sao lưu tất cả dữ liệu từ USB vì nó sẽ bị xóa.

os x yosemite boootable USB picture3

os x yosemite boootable USB picture2

Nhấp chuột Ổ USB 8GB để chọn ổ USB của bạn. Sau khi chọn ổ USB, bạn sẽ thấy hộp thoại xác nhận yêu cầu bạn cho phép xóa ổ USB đã chọn. Nhấp chuột Xóa rồi tạo đĩa để bắt đầu chuẩn bị USB cài đặt OS X Yosemite có thể khởi động của bạn.

os x yosemite boootable USB picture5

Bước 6: Chờ một vài phút để DiskMaker X hoàn thành công việc của nó. Khi USB khởi động của Yosemite đã sẵn sàng, bạn có thể cài đặt Yosemite từ ổ USB. Chúc may mắn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here