Create desktop shortcut for Settings app in Windows 10 pic

Ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 là tính năng của Control Panel cổ điển mà chúng ta đều quen thuộc. Microsoft dự định ngừng cung cấp Control Panel sau khi tất cả cài đặt đã được chuyển sang ứng dụng Cài đặt mới và đây là lý do tại sao Microsoft chuyển nhiều cài đặt và tùy chọn từ Control Panel cổ điển sang ứng dụng Cài đặt mới trong Windows 10.

Cài đặt chắc chắn là một cải tiến so với Control Panel vì thiết kế rõ ràng và các cài đặt được bố trí độc đáo. Hầu hết các cài đặt đều có thể truy cập dễ dàng; đặc biệt là ứng dụng Cài đặt mới rất dễ sử dụng trên các thiết bị cảm ứng.

Tạo phím tắt trên màn hình cho ứng dụng Cài đặt trong ảnh Windows 10

Có nhiều cách để khởi chạy ứng dụng Cài đặt trong Windows 10. Cách đơn giản nhất là sử dụng phím nóng Windows + I. Điều đó nói rằng, một số người dùng PC có thể muốn có phím tắt cho ứng dụng Cài đặt trên màn hình để truy cập nhanh.

Windows 10 không cung cấp một cách dễ dàng để tạo phím tắt của ứng dụng Cài đặt trên màn hình. Khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Cài đặt trên menu Bắt đầu, bạn chỉ nhận được các tùy chọn Ghim vào Start và Ghim vào thanh tác vụ.

Nếu bạn thích có phím tắt trên màn hình cho ứng dụng cài đặt, đây là cách tạo phím tắt ứng dụng cài đặt trên màn hình trong Windows 10.

Phương pháp 1 trong 2

Cách tạo phím tắt trên màn hình cho ứng dụng Cài đặt

Bước 1: Trong trường tìm kiếm Start/taskbar, nhập Cài đặt để xem ứng dụng Cài đặt trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Kích chuột phải trên biểu tượng ứng dụng Cài đặt và sau đó nhấp vào Pin to Start để ghim nó vào Start. Cài đặt mới được ghim sẽ xuất hiện ở cuối Bắt đầu.

tạo phím tắt ứng dụng cài đặt trên màn hình trong Windows 10 pic1

Bước 2: Kéo và thả ô Cài đặt từ menu Bắt đầu vào màn hình để tạo phím tắt Cài đặt trên màn hình. Sau khi tạo phím tắt trên màn hình, bạn có thể bỏ ghim Cài đặt khỏi Khởi động mà bạn đã thêm trước đó.

tạo phím tắt ứng dụng cài đặt trên màn hình trong Windows 10 pic3

Phương pháp 2 trên 2

Tạo phím tắt ứng dụng Cài đặt trên màn hình Windows 10

Bước 1: Kích chuột phải trên màn hình, nhấp vào Mới, và sau đó nhấp vào Đường tắt để mở trình hướng dẫn Tạo phím tắt.

Tạo phím tắt trên màn hình cho ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic1

Bước 2: bên trong Nhập vị trí của mặt hàng hộp, nhập hoặc dán đường dẫn sau:

cài đặt ms:

Tạo phím tắt trên màn hình cho ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic2

Nhấn vào Kế tiếp cái nút.

Bước 3: Cuối cùng, trong trường Nhập tên cho phím tắt này, hãy nhập Ứng dụng Cài đặt hoặc chỉ Cài đặt rồi nhấp vào nút Kết thúc để thoát khỏi trình hướng dẫn và tạo phím tắt.

Tạo phím tắt trên màn hình cho ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic3

Bây giờ bạn sẽ có một phím tắt cho ứng dụng Cài đặt trên màn hình Windows 10 của mình. Nhấp vào phím tắt mới tạo sẽ mở ứng dụng Cài đặt.

Tạo phím tắt trên màn hình cho ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic4

Để thay đổi biểu tượng

Vì phím tắt mới được tạo không hiển thị biểu tượng ưa thích, bạn có thể muốn sử dụng biểu tượng tốt hơn hoặc biểu tượng chính xác của ứng dụng Cài đặt. Để thay đổi biểu tượng của nó, hãy làm theo ba bước tiếp theo.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào phím tắt ứng dụng Cài đặt mới được tạo và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính để mở thuộc tính của nó.

Tạo phím tắt trên màn hình cho ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic5

Bước 2: Đây, dưới Tài liệu Web , bạn sẽ thấy Thay đổi biểu tượng cái nút. Nhấp vào biểu tượng tương tự để chọn một trong các biểu tượng đi kèm với Windows 10, nhấp vào OK và sau đó nhấp vào Áp dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng một biểu tượng mà bạn đã tải xuống từ internet, vui lòng nhấp vào nút Duyệt qua, duyệt đến tệp biểu tượng, chọn tệp biểu tượng, sau đó nhấp vào nút Mở.

Tạo phím tắt trên màn hình cho ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic6

Tạo phím tắt trên màn hình cho ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic7

Lưu ý rằng tệp biểu tượng phải ở định dạng .ico để sử dụng nó trên Windows 10. Và nếu ứng dụng Cài đặt không mở được, hãy làm theo sửa lỗi ứng dụng cài đặt không mở hoặc hoạt động trong Windows 10 hướng dẫn.

Bạn đã tạo phím tắt ứng dụng Cài đặt trên màn hình Windows 10 của mình chưa?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here