repair Windows 8.1 installation

Windows XP, một phiên bản của hệ điều hành Windows phát triển mạnh mẽ sau mười ba năm kể từ khi phát hành năm 2001, đi kèm với một tính năng tiện dụng để sửa chữa cài đặt Windows bị hỏng. Nếu bạn đã từng cài đặt hoặc cài đặt lại hệ điều hành Windows XP, bạn có thể nhớ tùy chọn có tiêu đề Sửa chữa cài đặt Windows xuất hiện trong quá trình cài đặt.

Tùy chọn cài đặt Repair Windows XP là một trong những tính năng tốt nhất của hệ điều hành Windows XP vì nó cho phép người dùng sửa chữa cài đặt mà không làm mất dữ liệu và các chương trình đã cài đặt.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>sửa chữa cài đặt Windows 8.1 </sourcedata-lazy-=””>

Tuy nhiên, không giống như Windows XP, các phiên bản kế nhiệm của nó là Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 không có tùy chọn cài đặt Repair Windows và thay vào đó cung cấp nhiều tính năng khác để sửa chữa cài đặt Windows, bao gồm các lệnh nâng cao.

Trong khi Windows 8 và 8.1 đi kèm với Refresh PC feature một tính năng tiện dụng để nhanh chóng đặt lại cài đặt Windows về mặc định, nhược điểm của tính năng này là nó loại bỏ toàn bộ chương trình máy tính để bàn và bạn cần phải cài đặt lại tất cả các ứng dụng máy tính để bàn sau khi thực hiện thao tác Làm mới PC.

Nếu bạn muốn sửa chữa cài đặt Windows 8.1 của bạn mà không làm mất tệp, cài đặt Windows và ứng dụng đã cài đặt, bạn có thể làm theo cách giải quyết dưới đây để sửa cài đặt bằng cách giữ lại tệp, cài đặt Windows và ứng dụng đã cài đặt.

Khi sửa chữa cài đặt Windows 8.1 bằng cách làm theo các hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có thể giữ lại tất cả các tệp, ứng dụng đã cài đặt và cài đặt. Ví dụ: tất cả các tệp và phím tắt trên màn hình nền cũng như tất cả các tệp trong Tài liệu và ảnh của bạn sẽ được giữ lại trong quá trình sửa chữa.

Cảnh báo: Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi làm theo hướng dẫn của chúng tôi mặc dù quy trình này không xóa dữ liệu của bạn.

Sửa chữa cài đặt Windows 8.1

Bước 1: Bật PC của bạn và khởi động vào Windows 8.1.

Bước 2: Chèn DVD Windows 8.1 của bạn vào ổ đĩa quang hoặc kết nối USB Windows 8.1 có thể khởi động của bạn. Và nếu bạn có tệp ISO Windows 8.1, hãy duyệt đến vị trí tệp, bấm chuột phải vào nó, sau đó bấm Mount để gắn kết tệp ISO.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>sửa chữa cài đặt Windows 8.1 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Mở DVD, USB hoặc ISO cài đặt Windows 8.1 trong PC này (Máy tính của tôi), sau đó bấm đúp vào Setup.exe tệp để chạy trình cài đặt.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>sửa chữa cài đặt Windows 8.1 mà không làm mất chương trình </sourcedata-lazy-=””>

Bước 4: Khi bạn nhìn thấy màn hình Get important updates, hãy chọn tùy chọn đầu tiên có tiêu đề Download and install updates (recommended), rồi bấm vào Next để kiểm tra các bản cập nhật và sau đó cài đặt, nếu có. Quá trình thiết lập có thể khởi động lại sau khi cài đặt các bản cập nhật.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Sửa chữa cài đặt Windows 8.1 Bước 1 </sourcedata-lazy-=””>

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Sửa chữa cài đặt Windows 8.1 Bước 2 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 5: Trong màn hình tiếp theo, bạn cần nhập khóa sản phẩm Windows 8.1 của mình. Nhập khóa sản phẩm gồm 25 ký tự trước khi nhấp vào nút Next.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Sửa chữa cài đặt Windows 8.1 Bước 3 </sourcedata-lazy-=””>

Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể tìm thấy khóa sản phẩm, bạn có thể tham khảo cách khôi phục khóa sản phẩm Windows 8.1 từ Registry mà không cần sử dụng các công cụ của bên thứ ba hướng dẫn.

Bước 6: Chấp nhận thỏa thuận cấp phép bằng cách chọn tùy chọn có tiêu đề I accept the license terms và nhấp vào Accept.

Bước 7: Đây là một bước quan trọng. Tại đây, bạn cần chọn tùy chọn đầu tiên có tiêu đề Keep Windows settings, personal files and apps. Nhấp vào nút Next để thiết lập quét máy tính của bạn để tìm dung lượng đĩa trống và các yêu cầu khác.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Sửa chữa cài đặt Windows 8.1 Bước 5 </sourcedata-lazy-=””>

Nếu dung lượng trống có sẵn trên ổ đĩa hệ thống của bạn (ổ Windows 8.1) không đủ cho hoạt động, bạn sẽ được yêu cầu giải phóng dung lượng cần thiết trước khi tiếp tục.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khi sửa chữa cài đặt Windows 8.1 của mình bằng cách làm theo phương pháp này, bạn sẽ có thể giữ lại tất cả các tệp, ứng dụng đã cài đặt từ Cửa hàng, chương trình máy tính để bàn và cài đặt Windows.

Vui lòng đóng tất cả các ứng dụng đang chạy và lưu công việc của bạn trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 8: Tại đây, chỉ cần nhấp vào Install để bắt đầu cài đặt (sửa chữa) Windows 8.1 bằng cách giữ các cài đặt Windows, tệp cá nhân và ứng dụng của bạn.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Sửa chữa cài đặt Windows 8.1 Bước 6 </sourcedata-lazy-=””>

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>sửa chữa cài đặt Windows 8.1 bước 7 </sourcedata-lazy-=””>

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Sửa chữa Windows 8.1 picture1 </sourcedata-lazy-=””>

Quá trình cài đặt có thể mất vài phút đến vài giờ, tùy thuộc vào cấu hình hệ thống của bạn.

Bước 9: Sau khi thiết lập hoàn tất cài đặt, bạn sẽ thấy Settings. Tại đây, bạn có thể nhấp vào Use express settings để đi với cài đặt được đề xuất hoặc nhấp vào nút Customize để thay đổi cài đặt mặc định.

Bước 10: Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của tài khoản Microsoft mà bạn đang sử dụng để đăng nhập vào Windows 8.1. Nhập mật khẩu và sau đó nhấp vào nút Next.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Sửa chữa Windows 8.1 picture2 </sourcedata-lazy-=””>

Bạn có thể thấy Help us to protect your info, nơi bạn cần chọn địa chỉ email thay thế của mình để nhận mã mà bạn cần nhập để xác minh tài khoản Microsoft của mình.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Sửa chữa Windows 8.1 picture3 </sourcedata-lazy-=””>

Hoặc, bạn có thể chỉ cần nhấp vào I can’t do this right now rồi nhấp vào nút Next để chuyển sang bước tiếp theo. Bạn có thể xác minh tài khoản của mình sau từ cài đặt PC.

PC của bạn có thể khởi động lại một lần nữa. Đó là nó! Bản cài đặt Windows 8.1 đã sửa chữa của bạn đã sẵn sàng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here