Windows 8 Logo

Người dùng máy tính đã sử dụng Windows XP trong nhiều năm mà không nâng cấp lên Windows Vista hoặc Windows 7 có thể muốn nâng cấp lên Windows 8. Microsoft đã thông báo rằng người dùng Windows XP sẽ có thể nâng cấp lên Windows 8 Pro chỉ với $ 39, 99 cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2013.

Nếu bạn đã tải xuống tệp ISO từ tài khoản MSDN hoặc TechNet của mình và không chắc chắn về cách nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8, hãy hoàn thành các bước được đề cập bên dưới để nâng cấp cài đặt XP hiện có của bạn lên Windows 8. Chúng tôi khuyên bạn nên xem So sánh các phiên bản Windows 8 và quyết định phiên bản phù hợp cho bạn trước khi mua bản sao Windows 8.

Biểu trưng Windows 8

Xin lưu ý rằng người dùng Windows XP, không giống như người dùng Windows 7, sẽ không thể giữ các chương trình đã cài đặt và cài đặt Windows trong quá trình nâng cấp. All Programs đã cài đặt và cài đặt Windows sẽ bị xóa. Cũng lưu ý rằng người dùng đang chạy Windows XP 32-bit sẽ không thể nâng cấp lên Windows 8 x64.

Chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất 20 GB dung lượng đĩa trống trên ổ Windows XP của mình. Đảm bảo rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 8 trước khi nâng cấp lên Windows 8. Đồng thời đảm bảo rằng bộ xử lý của PC tương thích với Windows 8 để tránh nhận “CPU PC của bạn không tương thích với Windows 8” lỗi trong quá trình cài đặt.

Thủ tục:

Bước 1: Bật PC của bạn và khởi động vào Windows XP.

Bước 2: Chèn DVD Windows 8 của bạn hoặc kết nối USB khởi động Windows 8 với PC của bạn (bạn có thể sử dụng Công cụ từ chối hoặc hướng dẫn tạo USB có thể khởi động của chúng tôi). Và nếu bạn có tệp ISO, bạn cần phải gắn tệp ISO bằng cách sử dụng cách gắn tệp ISO trong Windows hướng dẫn hoặc giải nén tập tin ISO vào một thư mục bằng phần mềm 7-Zip (miễn phí), WinZip hoặc WinRAR.

Bước 3: Mở ổ đĩa DVD và nhấp đúp vào tệp Setup.exe để khởi động thiết lập. Và nếu bạn đang sử dụng USB có khả năng khởi động, hãy mở ổ USB và sau đó nhấp đúp vào tệp setup.exe để chạy thiết lập. Nếu bạn đã extract Files ISO, chỉ cần mở thư mục nơi bạn đã lưu các tệp đã giải nén và chạy tệp Setup.exe.

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step1

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step2

Bước 4: Trên màn hình đầu tiên, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Truy cập trực tuyến để cài đặt các bản cập nhật ngay bây giờ (được khuyến nghị), Không, tùy chọn cảm ơn.

Lựa chọn Không, cám ơn và bấm vào Kế tiếp để chuyển sang màn hình tiếp theo. Bạn có thể cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn sau khi cài đặt Windows 8.

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step3

Bước 5: Trên màn hình này, bạn cần nhập khóa sản phẩm. Nhập khóa sản phẩm 25 ký tự và sau đó nhấp vào Kế tiếp để chuyển sang màn hình tiếp theo. Khóa sản phẩm phải có trong hộp DVD đi kèm hoặc trên biên nhận email của bạn.

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step4

Bước 6: Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn tôi đồng ý với những điều khoản này và bấm vào Chấp nhận để tiếp tục.

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step5

Bước 7: Tại đây, chọn Chỉ giữ lại các tập tin cá nhân và nhấp vào nút Tiếp theo để bắt đầu cài đặt Windows 8. Như đã đề cập trước đó trong bài đăng này, người dùng Windows XP sẽ chỉ có thể giữ các Tệp Cá nhân trong quá trình nâng cấp. All Programs đã cài đặt và cài đặt Windows sẽ bị xóa.

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step6

Bước 8: Thiết lập Windows 8 sẽ quét hệ thống của bạn để đảm bảo rằng PC của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 8 và các vấn đề khác có thể ngăn cản quá trình nâng cấp. Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy Tải về cái nút. Nhấp vào nút Install để bắt đầu cài đặt.

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step7

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step8

PC của bạn có thể khởi động lại hai lần hoặc ba lần trong khi cài đặt.

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step10

Nâng cấp XP lên Windows 8 Step11

Bước 9: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy màn hình Cá nhân hóa nơi bạn chọn màu cho nền màn hình Bắt đầu và các ô. Bạn có thể chọn một màu khác sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp.

Bước 10: Sau một lúc, bạn sẽ thấy màn hình Bắt đầu của Windows 8. Chúc may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here