BitLocker to go in Windows 7

Bộ nhớ di động có giá cả phải chăng và các thiết bị như ổ đĩa flash USB đã bị thu hẹp kích thước. Hầu hết người dùng Windows sử dụng thanh flash USB để mang dữ liệu khi di chuyển.

BitLocker sẽ có trong Windows 7

Do yếu tố kích thước, chúng tôi có thể mất ổ đĩa flash USB và cả dữ liệu quan trọng. Vì vậy, nếu bạn đang mang dữ liệu quan trọng trên các thanh flash này, bạn có thể dễ dàng bảo vệ dữ liệu của mình bằng mật khẩu sử dụng Windows 7 BitLocker To Go.

BitLocker To Go tính năng này là một phần mở rộng của tính năng BitLocker. Với BitLocker To Go, người ta có thể bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ USB như ổ nhớ flash và ổ cứng di động bằng mật khẩu.

Mã hóa ổ USB trong Windows 7

1. Kết nối ổ USB của bạn với hệ thống.

2. Đi tới Windows explorer và kích chuột phải trên ổ USB của bạn và chọn Turn on BitLocker.

Bật bitlocker

Hoặc là

Hoặc, gõ BitLocker Drive Encryption trong hộp tìm kiếm của menu Bắt đầu và nhấn enter để mở cửa sổ Mã hóa ổ BitLocker. Kéo xuống để xem Turn On BitLocker bên cạnh ổ USB của bạn. Click on the Turn On BitLocker để tiếp tục.

3. Hộp thoại BitLocker Drive Encryption sẽ mở ra với hai tùy chọn:

# Use a password to unlock the drive

# Use my smart card to unlock the drive

Hãy để chúng tôi chọn tùy chọn đầu tiên vì thẻ Thông minh không thể được sử dụng với trình đọc BitLocker To Go, cho phép bạn mở khóa ổ đĩa trên máy tính chạy Windows Vista hoặc Windows XP.

4. Chọn Use a password to unlock the drive và nhập mật khẩu. Lưu ý rằng mật khẩu phải chứa chữ hoa và chữ thường, số, dấu cách và ký hiệu.

Nhấn Next để tiếp tục.

Trước tiên, mã hóa ổ Bitlocker

5. Trong bước này, bạn sẽ có các tùy chọn để lưu khóa khôi phục của mình. Nếu quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng khóa khôi phục để truy cập vào ổ đĩa được bảo vệ

Nhấp vào tùy chọn Save the recovery key to a file để lưu tệp hoặc sử dụng tùy chọn print the key.

lưu khóa khôi phục

6. Nhấp vào tiếp theo để bắt đầu quá trình mã hóa. Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào kích thước dữ liệu trên ổ đĩa, tốc độ ổ đĩa USB và hiệu suất hệ thống.

Quá trình mã hóa BitLocker

Mã hóa ổ BitLocker hoàn tất

Giải mã ổ USB trong Windows 7

1. Gõ BitLocker Drive Encryption trong hộp tìm kiếm của menu Bắt đầu và nhấn enter để mở cửa sổ BitLocker Drive Encryption.

mã hóa ổ bitlocker

2. Cuộn xuống để xem tùy chọn Turn Off BitLocker. Nhấp vào tùy chọn Turn Off BitLocker và sau đó nhấp vào nút Decrypt Drive. Quá trình giải mã sẽ bắt đầu và mất vài phút để hoàn thành.

bật mã hóa ổ bitlocker

Lưu ý: Tính năng BitLocker To Go chỉ khả dụng trong các phiên bản Windows 7 Enterprise và Ultimate.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here