Pin Task Manager To Start Screen Step4

Chúng ta đều biết rằng Task Manager là nơi trung tâm để xem và quản lý tất cả các ứng dụng và dịch vụ đang chạy. Đó là một chương trình hoặc tính năng sử dụng một chương trình hoặc tính năng có thể giám sát bộ điều hợp mạng, khởi động hoặc dừng dịch vụ, xem detailed information về các quy trình và hơn thế nữa.

Trình quản lý tác vụ được thiết kế lại trong Windows 8 hiển thị nhiều thông tin hơn và cho phép bạn thực hiện các tác vụ quản trị cơ bản. Vấn đề duy nhất với Trình quản lý tác vụ mới là người dùng không thể khởi chạy nó nhanh chóng trên máy tính bảng!

Người dùng đang chạy Windows 8 trên máy tính bảng màn hình 10 inch có thể nhận thấy rằng bàn phím cảm ứng không hiển thị phím Shift và Esc. Và ngay cả khi Microsoft thêm một tùy chọn vào tùy chỉnh bàn phím , sẽ rất khó vì bạn sẽ cần phải mở bàn phím trước để mở Task Manager.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Ghim Task Manager vào Màn hình Bắt đầu Bước 4 </sourcedata-lazy-=””>

Mặc dù hầu hết người dùng máy tính bảng sẽ không cần các phím này, nhưng những người nghiện bàn phím đã từng mở Trình quản lý tác vụ bằng Ctrl + Shift + Esc phím nóng trong các phiên bản Windows trước đây sẽ phải tìm kiếm Trình quản lý tác vụ trong Màn hình bắt đầu Tìm kiếm.

Mặc dù có thể nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn tùy chọn Task Manager, nhưng trước tiên người dùng cần chuyển sang chế độ máy tính để bàn (khi sử dụng Ứng dụng Metro) để nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là ghim Task Manager vào cả Taskbar và Start screen để bạn có thể nhanh chóng khởi chạy nó từ cả chế độ Metro và chế độ máy tính để bàn.

Làm theo các bước dưới đây để ghim Task Manager vào cả Start Menu và Taskbar:

Bước 1: Mở Windows Explorer và chuyển đến thư mục C:\Windows\System32. Tìm TM.exe, nhấp chuột phải vào nó, chọn Send to và sau đó chọn Desktop để đặt phím tắt của Task Manager trên màn hình.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Ghim Task Manager vào Màn hình Bắt đầu </sourcedata-lazy-=””>

Bước 2: Bây giờ, hãy di chuyển phím tắt Task Manager (phím tắt TM.exe) mới tạo trên Taskbar để ghim nó.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Ghim Task Manager vào Màn hình Bắt đầu Bước 3 </sourcedata-lazy-=””>

Để ghim Task Manger vào Start Screen:

Bước 1: Chuyển sang màn hình Bắt đầu, nhập Task Manager để xem tên Task Manager trong kết quả tìm kiếm.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Ghim Task Manager vào Màn hình Bắt đầu Bước 2 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Task Manager (hoặc chạm và giữ, sau đó di chuyển biểu tượng một chút) và chọn Pin (ở dưới cùng bên phải của màn hình) để ghim Task Manager vào màn hình Bắt đầu Metro.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Ghim Task Manager vào Màn hình Bắt đầu Bước 6 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Ô Task Manager sẽ xuất hiện ở cuối danh sách ứng dụng trên màn hình Bắt đầu. Chạm và giữ ô, sau đó di chuyển nó sang bên trái của màn hình và đặt nó bên cạnh Control Panel hoặc Windows Store để bạn có thể dễ dàng truy cập Task Manger.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Ghim Task Manager vào Màn hình Bắt đầu Bước 5 </sourcedata-lazy-=””>

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here