Mount ISO File In Windows 8

Có nhiều trường hợp chúng ta cần gắn tệp ISO để truy cập nội dung của nó trước khi ghi vào đĩa CD/DVD. Nhiều người trong chúng ta sử dụng phần mềm Virtual CloneDrive và DAEMON Tools Lite phổ biến cho công việc này trong Windows 7. Nhưng trong Windows 10 và Windows 8.1, bạn không cần phải cài đặt các phần mềm này vì Windows mới nhất cũng hỗ trợ gắn ISO.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Gắn tệp ISO trong Windows 8 </sourcedata-lazy-=””>

Trong Windows 7, Microsoft đã thêm hỗ trợ ghi các tệp ISO mà không cần sử dụng phần mềm ghi của bên thứ ba. Với Windows 8, Microsoft đã thêm khả năng gắn kết các tệp ISO bằng một cú nhấp chuột và tính năng này cũng có sẵn trong Windows 10. Với tính năng này, người ta có thể gắn tệp tin ISO mà không cần sự trợ giúp của các công cụ của bên thứ ba.

Như đã nói trước đây, trong Windows 10/8.1, một tệp file ISO có thể được gắn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nhấp chuột phải vào tệp ISO, sau đó chọn tùy chọn Mount để xem ổ đĩa quang mới trong This PC (Máy tính của tôi). Người ta có thể gắn nhiều tệp ISO mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Gắn và ngắt kết nối tệp ISO trong Windows 10/8.1

Bước 1: Điều hướng đến vị trí bạn đã lưu tệp ISO.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp ISO và sau đó chọn Mount tùy chọn gắn kết nó.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Gắn tệp ISO trong Windows 10/8 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ mới với nội dung của tệp ISO được gắn kết. Nếu không, hãy nhấp đúp vào ổ đĩa ảo mới trong This PC (Máy tính/Máy tính của tôi) để truy cập nội dung tệp ISO.

Bước 4: Để ngắt kết nối, nhấp chuột phải vào ổ đĩa ảo trong PC này (Máy tính/Máy tính của tôi) rồi chọn Eject.

LƯU Ý: Tính năng này không khả dụng trong Windows 7. Tham khảo cách gắn các tệp file ISO trong Windows 7.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here