How To Mount An ISO File In Windows 7 and Windows 8

Đôi khi, bạn có thể cần phải gắn tệp ISO để xem nội dung của tệp ISO hoặc có thể, bạn có thể muốn gắn tệp ISO của hệ điều hành Windows để nhanh chóng sao chép nội dung ISO nhằm tạo ổ đĩa flash USB có thể khởi động. Mặc dù Windows 7 không hỗ trợ gắn ISO ra khỏi hộp, nhưng có một số tiện ích miễn phí tốt để gắn tệp ISO.

Nói chung, người ta cần ghi tệp ISO vào CD/DVD để xem và sử dụng nội dung của tệp ISO. Nhưng nếu bạn không muốn ghi ISO vào CD/DVD, bạn có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba như Virtual CloneDrive để dễ dàng gắn kết các tệp ISO.

Virtual CloneDrive là phần mềm gắn file ISO hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng cho Windows XP, Vista và Windows 7. Nó có thể dễ dàng gắn các tệp .CCD, .BIN, .UDF, .ISO, .IMG và .DVD.

Làm thế nào để sử dụng nó:

# Tải xuống và cài đặt phần mềm từ đây.

# Nhấp chuột phải vào tệp file ISO mà bạn muốn gắn kết và chọn Gắn kết (Virtual CloneDrive (ký tự ổ đĩa)).

# Bây giờ, bạn có thể thấy ổ đĩa ảo mới trong trình thám hiểm (Máy tính của tôi).

Thí dụ:

Đối với thí dụ, nếu bạn muốn gắn một Windows 7/Windows 8 ISO file to copy installation files, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Điều hướng đến ổ đĩa hoặc thư mục chứa tệp ISO Windows 7.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp ISO và chọn Mount (Virtual CloneDrive (drive letter)). Cũng để ý ký tự ổ đĩa được cung cấp trong tùy chọn.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Cách gắn tệp ISO trong Windows 7 và Windows 8 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Bây giờ hãy mở Windows Explorer và mở ổ đĩa ảo để xem nội dung tệp ISO. Bây giờ bạn có thể sao chép tất cả nội dung của ổ đĩa vào ổ đĩa hoặc thư mục mong muốn của mình.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Gắn tệp tin ISO Windows </sourcedata-lazy-=””>

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here