Home Windows 10 Cách đặt lại ‘Reset’ cài đặt Touchpad thành mặc định trong Windows...

Cách đặt lại ‘Reset’ cài đặt Touchpad thành mặc định trong Windows 10

0
reset touchpad settings to defaults in Windows 10

Máy tính xách tay Windows hiện đại được trang bị bàn di chuột tốt hơn. Windows 10 hỗ trợ gần chục cử chỉ trên Touchpad và những cử chỉ trên bàn di chuột mới này giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.

Người ta có thể bật hoặc tắt và định cấu hình các cài đặt bàn di chuột khác nhau trong Windows 10 miễn là đã cài đặt đúng trình điều khiển bàn di chuột. Ví dụ: bạn có thể định cấu hình bàn di chuột để khởi chạy Cortana bằng cách nhấn ba ngón tay.

Nếu bạn đã thay đổi nhiều cài đặt của bàn di chuột hoặc nếu bàn di chuột không hoạt động tốt, bạn có thể thử đặt lại cài đặt bàn di chuột về mặc định ban đầu.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem cách đặt lại cài đặt bàn di chuột về mặc định mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba.

Phương pháp 1 trong 2

Reset Touchpad về cài đặt mặc định thông qua Settings trong Windows 10

Bước 1: Điều hướng đến Settings> Devices > Touchpad.

Bước 2: Cuộn xuống trang để xem Reset your touchpad. Tại đây, nhấp vào Reset để cài đặt bàn di chuột và cử chỉ về mặc định.

Phương pháp 2 trên 2

Reset cài đặt Touchpad của Windows 10

Xin lưu ý rằng hướng dẫn này dành cho bàn di chuột Synaptics, nhưng các hướng dẫn này ít nhiều giống với các bàn di chuột khác. Vì vậy, bất kể bàn di chuột trên máy tính xách tay Windows 10 của bạn là gì, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để đặt lại bàn di chuột.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt. Hướng đến Devices > Mouse & touchpad.

Bước 2: Trong Cài đặt liên quan, hãy nhấp vào Additional mouse options để mở hộp thoại Mouse Properties.

Bước 3: Chuyển sang tab cuối cùng được gắn nhãn sau tên OEM của máy tính xách tay hoặc tên nhà sản xuất bàn di chuột của bạn. Trong ThinkPad của tôi, tab cuối cùng là ThinkPad.

Trên PC của bạn, tab cuối cùng có thể là ClickPad, ClickPad settings, hoặc là Device Settings.

Bước 4: Nhấp chuột Settings (xem hình trên) để mở Control Panel bàn di chuột hoặc cửa sổ tương tự với tất cả cài đặt bàn di chuột.

Bước 5: Ở dưới cái General hoặc là Advanced , bạn sẽ tìm thấy Restore All Defaults. Nhấp chuột Restore All Defaults, và sau đó nhấp vào OK khi bạn thấy hộp thoại xác nhận để đặt lại tất cả cài đặt bàn di chuột về mặc định ban đầu.

Bạn cũng có thể thích đọc 3 cách tắt Touchpad trong Windows 10.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version