install or uninstall Microsoft Paint in Windows 10

Microsoft Paint đã là một phần của hệ điều hành Windows trong hơn hai thập kỷ vùa qua. Ra mắt cùng với phiên bản Windows đầu tiên, Windows 1.0, chương trình Paint đã được đưa vào mọi phiên bản của hệ điều hành Windows kể từ đó và là trình chỉnh sửa đồ họa mặc định cho tất cả các phiên bản của Windows.

Khoảng bốn năm trước (tháng 7 năm 2017), Microsoft đã thông báo rằng Paint sẽ được thêm vào các tính năng không dùng nữa của Windows, nhưng thậm chí ngày nay (trong phiên bản 1903), Paint vẫn là một phần của Windows 10.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>cài đặt hoặc gỡ cài đặt Microsoft Paint trong Windows 10 </sourcedata-lazy-=””>

Microsoft Paint không cung cấp nhiều so với các công cụ chỉnh sửa đồ họa miễn phí của bên thứ ba như Paint.net miễn phí. Microsoft đã không động đến nó sau khi thêm giao diện ribbon vào nó một thập kỷ trước. Như đã nói trước đây, nó sẽ được cài đặt mặc định trong các phiên bản tương lai của Windows 10. Microsoft đã thêm một phần mềm thay thế mới có tên là Paint 3D vào các phiên bản Windows 10 gần đây. Tất nhiên, mới Vẽ 3D tốt hơn nhiều so với chương trình Paint cổ điển theo hầu hết các cách.

Hầu hết người dùng ít khi sử dụng chương trình Paint tích hợp sẵn. Nếu bạn không sử dụng chương trình Paint và đã cài đặt một chương trình tốt hơn để sử dụng làm trình chỉnh sửa đồ họa mặc định của mình, bạn có thể muốn gỡ cài đặt và xóa Microsoft Paint khỏi Windows 10.

QUAN TRỌNG: Bạn phải chạy phiên bản 18963 trở lên của Windows 10 để có thể cài đặt và gỡ cài đặt chương trình Microsoft Paint bằng phương pháp này.

Gỡ cài đặt Microsoft Paint khỏi Windows 10

Bước 1: Mở cài đặt. Hướng đến Ứng dụng > Ứng dụng và tính năng.

Bước 2: Bấm vào Tính năng tùy chọn liên kết.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Cài đặt và gỡ cài đặt Paint trong Windows 10 pic1 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Trên trang tính năng tùy chọn, hãy tìm Microsoft Paint mục nhập. Nhấp vào mục Microsoft Paint để hiển thị nút Gỡ cài đặt ẩn.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Cài đặt và gỡ cài đặt Paint trong Windows 10 pic2 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 4: Bấm vào Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt chương trình Microsoft Paint khỏi máy tính Windows 10 của bạn.

Cài đặt Microsoft Paint trong Windows 10

Bước 1: Hướng đến Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng và tính năng. Ngoài ra, bạn có thể gõ Quản lý các tính năng tùy chọn trong trường tìm kiếm Bắt đầu/trên thanh tác vụ và sau đó nhấn phím Enter để mở nhanh tương tự.

Bước 2: Bấm vào Tính năng tùy chọn liên kết để mở trang của nó.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Cài đặt và gỡ cài đặt Paint trong Windows 10 pic1 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Đây, bấm vào Thêm một tính năng Lựa chọn.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Cài đặt và gỡ cài đặt Paint trong Windows 10 pic3 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 4: Trong danh sách các tính năng có sẵn, hãy tìm Microsoft Paint mục nhập. Nhấp vào nó để xem nút Cài đặt. Bấm vào Tải về để cài đặt chương trình Paint.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Cài đặt và gỡ cài đặt Paint trong Windows 10 pic4 </sourcedata-lazy-=””>

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here