turn on desktop background slideshow in Windows 10 step1

Máy tính để bàn Background Slideshow hoặc desktop wallpaper slideshow lần đầu tiên được giới thiệu với Windows 7. Tính năng cho phép người dùng cấu hình Windows tự động xoay hình nền máy tính theo một khoảng thời gian định sẵn.

Tóm lại, bạn có thể chọn một loạt hình nền và kích hoạt tính năng trình chiếu màn hình để tự động thay đổi hình nền màn hình mỗi phút, 10 phút, 30 phút, 1 giờ hoặc hàng ngày. Bằng cách này, bạn không cần nhìn chằm chằm vào cùng một nền màn hình mỗi khi bật PC.

Tính năng trình chiếu trên màn hình cũng có trong Windows 10, nhưng tính năng này không dễ nhìn thấy vì bỏ qua cửa sổ cá nhân hóa cổ điển. Cài đặt tính năng trình chiếu trên màn hình đã được chuyển sang ứng dụng Cài đặt mới.

Bật và định cấu hình background slideshow trong Windows 10

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy cách bật và cấu hình tính năng trình chiếu nền màn hình trong Windows 10.

Bước 1: Kích chuột phải trên vùng trống của màn hình và sau đó nhấp vào Personalize để mở phần Personalization của ứng dụng Settings.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>bật trình chiếu nền màn hình trong Windows 10 step1 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 2: Nhấp chuột Background. Trong phần Background, hãy chọn Slideshow từ hộp thả xuống để bật tính năng trình chiếu nền màn hình.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Bật trình chiếu nền màn hình trong Windows 10 pic1 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Bây giờ bạn đã bật trình chiếu trên màn hình, đã đến lúc chọn một vài hình ảnh. Nhấp vào nút có nhãn Browse bên dưới Choose albums for your slideshow, rồi chọn một thư mục lưu ảnh bạn muốn xem làm nền màn hình.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Bật trình chiếu nền màn hình trong Windows 10 pic2 </sourcedata-lazy-=””>

Lưu ý rằng tất cả ảnh trong thư mục đã chọn sẽ được sử dụng để trang trí nền màn hình của bạn. Vì vậy, nếu bạn có một hoặc hai hình ảnh mà bạn không muốn xem làm hình nền màn hình, vui lòng chuyển những hình ảnh đó sang một thư mục khác. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả ảnh trong thư mục đã chọn đều có độ phân giải cao.

Tất cả ảnh phải nằm trong thư mục gốc của thư mục đã chọn. Ảnh có trong thư mục con sẽ không được sử dụng cho trình chiếu.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cần chọn khoảng thời gian tự động thay đổi hình nền máy tính và chọn hình nền phù hợp cho máy tính. Theo mặc định, Windows 10 sẽ xoay nền 30 phút một lần, nhưng bạn có thể thay đổi giá trị này thành 1 phút, 10 phút, 1 giờ, 6 giờ hoặc 24 giờ.

Như bạn thấy trong hình, theo mặc định, tính năng trình chiếu hình nền máy tính sẽ bị tắt khi pin. Nếu bạn muốn Windows 10 tự động thay đổi nền màn hình khi PC của bạn đang chạy bằng pin, hãy bật tùy chọn có nhãn Let slideshow run even if I’m on battery power.

Nếu tính năng trình chiếu không hoạt động, hãy tham khảo sửa lỗi Slideshow trên PC không hoạt động trong Windows 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here