msascui defender error 0x80029c4a

Sau khi nâng cấp lên Windows 10 phiên bản 1709 (Cập nhật Fall Creators), khi bạn mở giao diện cổ điển của Windows Defender MSASCui.exevà nhấp vào Xem chi tiết trên tab lịch sử, thông báo lỗi sau sẽ xuất hiện:

Lỗi khi tải loại thư viện/DLL.

Nhấp vào trợ giúp để biết nó thuộc về vấn đề nào.

Mã lỗi: 0x80029c4a

Lỗi trình bảo vệ msascui 0x80029c4a

Windows Defender thực sự có giao diện người dùng (có tên là “Trung tâm bảo mật của Windows Defender”) trong Windows 10 Creators Update. Mặc dù giao diện người dùng cũ msascui.exe hoạt động tốt trên Creators Update (v1703), nó gây ra lỗi ở trên trong v1709. Tuy nhiên, có một cách giải quyết. Mẹo là chạy tệp/command line hoặc phím tắt sau với tư cách quản trị viên.

"C:Program FilesWindows DefenderMSASCui.exe"

Nhấp chuột phải vào phím tắt giao diện người dùng trước của Windows Defender và chọn Chạy với tư cách Quản trị viên. Bây giờ, bạn sẽ có thể xem lịch sử các mặt hàng và được phép bằng cách nhấp vào Xem chi tiết. Mặc dù giao diện người dùng cũ vẫn hoạt động, nhưng Microsoft khuyến nghị bạn sử dụng giao diện Trung tâm bảo mật của Windows Defender mới.

Đây là phản hồi thực tế từ một kỹ sư hỗ trợ của Microsoft, người đã đăng trên Trung tâm phản hồi.

Lỗi này có thể xảy ra trong Windows 10 Fall Creators Update (phiên bản 1709) nếu bạn đang sử dụng phím tắt để mở Windows Defender và phím tắt đó đã được tạo khi sử dụng Windows 10 phiên bản 1703.

Windows Defender Antivirus có kinh nghiệm cập nhật được cung cấp cùng với Windows 10 Creators Update (phiên bản 1703), được thiết kế để dễ sử dụng hơn và cung cấp trải nghiệm bảo mật toàn diện. Tuy nhiên, giao diện người dùng cũ từ phiên bản 1703 không còn được hỗ trợ trong phiên bản 1709.

Để giải quyết lỗi, chúng tôi khuyên bạn nên xóa mọi phím tắt trước đó mà bạn đang sử dụng khởi chạy Windows Defender và tạo phím tắt mới trong Windows 10 phiên bản 1709.

Có thể giao diện người dùng cổ điển sẽ sớm bị loại bỏ. Từ đó, hãy sử dụng trung tâm bảo mật của Windows Defender hiện tại, nơi tất cả các cài đặt của Windows Defender đã được chuyển đến. Tìm kiếm trung tâm bảo mật của Windows Defender trong menu Bắt đầu và ghim nó vào Start nếu bạn sử dụng nó thường xuyên.

cửa sổ bảo vệ trung tâm an ninh

Điều đó nói rằng, để xem lịch sử các mục đã được phân tách trong giao diện mới, hãy nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa> Lịch sử quét> Lịch sử đầy đủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here