turn on off email notifications in action center Windows 10

Trong Windows 10, Trung tâm hành động mới là nơi bạn có thể tìm thấy thông báo từ tất cả các ứng dụng, bao gồm cả ứng dụng thư điện tử. Với cài đặt mặc định, bất cứ khi nào có email mới trong hộp thư đến của bạn, Ứng dụng Mail không chỉ gửi thông báo trên màn hình mà còn liệt kê email mới trong Action Center.

Trung tâm Hành động hiển thị tên của người gửi cũng như chủ đề cho mỗi email. Các nút xóa và mở rộng xuất hiện bên cạnh mỗi thông báo email. Bạn có thể đọc một vài từ đầu tiên từ email bằng cách nhấp vào nút mở rộng (mũi tên xuống).

Bật hoặc tắt thông báo qua email trong Action Center của Windows 10

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>tắt thông báo email trong trung tâm hành động Windows 10 </sourcedata-lazy-=””>

Thông báo qua email đôi khi có thể quá tải, đặc biệt nếu bạn nhận được hàng trăm email mỗi ngày. Và nếu bạn đã thêm nhiều tài khoản email vào ứng dụng Mail, bạn có thể muốn xem thông báo qua email từ một tài khoản email cụ thể (ví dụ: tài khoản thư văn phòng của bạn) trong Trung tâm hành động để bạn chỉ có thể đọc và phát lại những email quan trọng.

Nếu bạn muốn giữ cho Trung tâm Hành động Windows 10 không lộn xộn, bạn có thể định cấu hình Ứng dụng thư chỉ hiển thị thông báo trên màn hình cho các email mới mà không hiển thị chúng trong Action Center.

Như đã nói trước đây, bạn cũng có thể định hình cấu hình ứng dụng Mail để hiển thị các email mới từ một tài khoản email cụ thể trong Trung tâm hành động vì quyền riêng tư hoặc các lý do khác.

Ngăn Trung tâm Hành động Windows 10 hiển thị email

GHI CHÚ: Phương pháp này không áp dụng cho các ứng dụng email khác như Windows Live Mail.

Bước 1: Mở Mail ứng dụng. Nhấn vào Settings để xem ngăn Cài đặt.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>tắt thông báo email trong trung tâm hành động Windows 10 pic01 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 2: Nhấp chuột Notifications.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>tắt thông báo email trong trung tâm hành động Windows 10 pic2 </sourcedata-lazy-=””>

Bước 3: Tắt Show notifications in the Action Center để ngăn Action Center hiển thị email mới. Nếu bạn muốn bật hoặc tắt thông báo qua email trong Action Center cho một tài khoản email cụ thể, hãy chọn tài khoản đó từ hộp thả xuống rồi tắt hoặc Show notifications in the Action Center. Bật hoặc tắt Apply to all accounts để áp dụng quy tắc cho tất cả hoặc các tài khoản cụ thể.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>tắt thông báo email trong trung tâm hành động Windows 10 pic3 </sourcedata-lazy-=””>

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn xem thông báo qua email trong Action Center, hãy bật Show notifications in the Action.

Xem thêm: Cách cập nhật hoặc thay đổi mật khẩu tài khoản email của bạn trong Windows 10 Mail.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here