Với hơn 800 triệu PC chạy Windows 10, Windows 10 của Microsoft là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thế giới. Đây cũng là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows vì Microsoft sẽ cập nhật Windows 10 (miễn phí) thay vì phát hành phiên bản Windows mới.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Bạn có thể sử dụng Windows 10 trong bao lâu mà không cần pic2 kích hoạt </sourcedata-lazy-=””>

Hầu hết người dùng gia đình đã nâng cấp lên Windows 10 bằng cách sử dụng ưu đãi nâng cấp Windows 7/8/8.1 miễn phí mà Microsoft đã bắt đầu cùng với việc phát hành Windows 10. Trên thực tế, ngay cả ngày nay, người dùng PC có bản sao chính hãng của Windows 7/8/8.1 được phép nâng cấp miễn phí lên Windows 10 mặc dù Microsoft đã chính thức dừng chương trình nâng cấp miễn phí cách đây khoảng một năm. Người ta cũng có thể sử dụng chính hãng Khóa sản phẩm Windows 7/8 để kích hoạt Windows 10.

Có thể dùng Windows 10 mà không cần kích hoạt không?

Windows 10 hiển thị “Activate Windows. Go to settings to activate Windows” ở góc dưới bên phải của màn hình khi chạy Windows 10 mà không cần kích hoạt.

Khi bạn đang chạy bản sao Windows 10 không có giấy phép, bạn sẽ nhận được thông báo “Windows isn’t activated. Activate Windows now” trên trang chủ của ứng dụng Cài đặt. Bạn sẽ nhận được thông báo “You need to activate Windows before you can personalize your PC” trên tất cả các trang trong danh mục Personalization.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Bạn có thể sử dụng Windows 10 trong bao lâu mà không cần pic1 kích hoạt </sourcedata-lazy-=””>

Khi nói đến chức năng, bạn sẽ không thể cá nhân hóa nền màn hình, thanh tiêu đề cửa sổ, thanh tác vụ và màu Bắt đầu, thay đổi chủ đề, tùy chỉnh Bắt đầu, thanh tác vụ và màn hình khóa. Tuy nhiên, bạn có thể đặt nền màn hình mới từ File Explorer mà không cần kích hoạt Windows 10.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Bạn có thể sử dụng Windows 10 trong bao lâu mà không cần pic3 kích hoạt </sourcedata-lazy-=””>

Trang Settings > Update & Security > Activation cũng hiển thị thông báo “Windows is not activated” nếu Windows 10 của bạn chưa được kích hoạt.

Ngoài ra, định kỳ bạn có thể nhận được các thông báo yêu cầu kích hoạt bản sao Windows 10. Điều này có thể làm phiền bạn vì thông báo có thể hiển thị ở giữa công việc của bạn.

Vấn đề lớn nhất với bản sao Windows 10 không có giấy phép có lẽ là không thể cá nhân hóa Windows 10. Tất cả các tính năng khác sẽ hoạt động giống như trên bản sao được cấp phép của Windows 10. Vì vậy, không thể cá nhân hóa và hình mờ khó chịu là chính (chỉ ?) Các vấn đề khi sử dụng Windows 10 mà không cần kích hoạt.

Kiểm tra xem Windows 10 đã được kích hoạt chưa?

Kiểm tra trạng thái kích hoạt Windows 10 của bạn. Điều hướng đến ứng dụng Settings app > Update & Security > Activation để biết trạng thái kích hoạt cài đặt Windows 10 hiện tại. Nếu nó được kích hoạt, đừng quên liên kết giấy phép Windows 10 với tài khoản Microsoft của bạn để tránh các sự cố kích hoạt nếu và khi bạn thay đổi phần cứng PC của mình.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Bạn có thể sử dụng Windows 10 trong bao lâu mà không cần pic2 kích hoạt </sourcedata-lazy-=””>

Làm thế nào để kích hoạt Windows 10?

Bước 1: Hướng đến Settings > Update & security > Activation.

Bước 2: Bên trong Activate Windows now, nhấp vào Change product key, nhập khóa sản phẩm, sau đó nhấp vào Next để kích hoạt bản sao Windows 10. Xin lưu ý rằng PC của bạn phải được kết nối với kết nối internet đang hoạt động để kích hoạt Windows 10.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Bạn có thể sử dụng Windows 10 trong bao lâu mà không cần pic4 kích hoạt </sourcedata-lazy-=””>

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here