Corsair SSD Toolbox

Có rất nhiều người dùng có đã cài đặt HĐH Windows trên SSD. Một người bạn của tôi gần đây đã đề nghị tôi gợi ý một phần mềm tối ưu hóa SSD tốt cho hệ điều hành Windows. Vì tôi chủ yếu sử dụng ổ cứng HDD trên máy tính để bàn và máy tính xách tay của mình, tôi quyết định tìm kiếm trên web các công cụ tối ưu hóa SSD miễn phí tốt.

Một tìm kiếm nhanh trên web cho thấy hầu hết mọi nhà sản xuất SSD đều cung cấp công cụ miễn phí để quản lý và tối ưu hóa ổ đĩa trạng thái rắn. Mặc dù các công cụ chính thức này không hỗ trợ SSD từ các nhà sản xuất khác, chúng bao gồm nhiều tùy chọn tối ưu hóa SSD cũng như hoạt động của Windows để có hiệu suất tối ưu. Ví dụ: Samsung SSD Magician cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn để tối ưu hóa SSD và HĐH Windows hơn bất kỳ phần mềm trả phí nào khác của bên thứ ba.

Không theo thứ tự cụ thể, sau đây là các công cụ miễn phí có sẵn để quản lý và tối ưu hóa SSD trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Hộp công cụ SSD Corsair

Như tên đã chỉ ra, Hộp công cụ SSD Corsair giúp bạn quản lý và tối ưu hóa ổ đĩa trạng thái rắn của Corsair. Với Hộp công cụ, bạn có thể xem nhiệt độ thời gian thực, kiểu máy và số sê-ri của (các) SSD đã cài đặt.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Hộp công cụ SSD Corsair </sourcedata-lazy-=””>

Ngoài ra, công cụ này có thể được sử dụng để cập nhật chương trình cơ sở SSD cũng. Truy cập trang sau để tải xuống phiên bản mới nhất của Hộp công cụ SSD Corsair dành cho Windows.

Tải xuống Corsair SSD Toolbox

Hộp công cụ SSD Intel

Hộp công cụ SSD của Intel có thể được sử dụng để xem thông tin ổ đĩa (số kiểu máy, số sê-ri), tuổi thọ ổ đĩa ước tính còn lại, tối ưu hóa hiệu suất, cập nhật chương trình cơ sở và điều chỉnh hệ điều hành Windows để có hiệu suất SSD tối ưu.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Hộp công cụ SSD Intel </sourcedata-lazy-=””>

Tải xuống Hộp công cụ SSD Intel

Công cụ điều hành lưu trữ quan trọng

Công cụ Crucial Storage Executive được thiết kế để giúp người dùng Crucial SSD cập nhật SSD của họ lên chương trình cơ sở mới nhất, đặt lại mật khẩu mã hóa của ổ đĩa và xem tình trạng chung của ổ đĩa.

Công cụ này tương thích với SSD Crucial M500, M550, MX100, MX200 và BX100 được cài đặt trên PC chạy Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10.

Tải xuống Công cụ điều hành lưu trữ quan trọng

Samsung SSD Magician

Công cụ này có lẽ là tốt nhất trong số rất nhiều nhưng chỉ tương thích với một số mẫu SSD Samsung. Nó chỉ hỗ trợ Samsung SSD 840, 830, 840 EVO, 840 PRO và 470 series.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Samsung SSD Magician </sourcedata-lazy-=””>

Công cụ tối ưu hóa hệ điều hành cho phép bạn tối ưu hóa SSD để có hiệu suất tối đa, dung lượng tối đa và độ tin cậy tối đa. Giao diện người dùng của phần mềm cũng dễ điều hướng và sử dụng.

Tải xuống Samsung SSD Magician

Control Panel SSD SanDisk

Cũng giống như các công cụ khác, SanDisk SSD Dashboard cho phép bạn xem kiểu máy và số sê-ri của ổ đĩa, cập nhật phiên bản chương trình cơ sở, đồng thời xem tình trạng hiện tại của tình trạng ổ đĩa và tốc độ nhanh nhất được ổ đĩa hỗ trợ.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Control Panel SSD Sandisk </sourcedata-lazy-=””>

Công cụ này cũng hiển thị đồ thị hiệu suất và cho phép bạn chạy lệnh TRIM để giải phóng một số dung lượng trên ổ đĩa. Công cụ SanDisk SSD Dashboard cũng cho phép bạn tạo USB khởi động của phần mềm để cập nhật firmware mà không cần khởi động vào Windows.

Tải xuống SanDisk SSD Dashboard

Phạm vi SSD Transcend

Ngoài việc nhận detailed information về SSD, bạn có thể sử dụng SSD Scope để cập nhật chương trình cơ sở, xóa an toàn SSD, thực hiện quét chẩn đoán, bật TRIM, xem tình trạng SSD và tính năng sao chép để di chuyển hệ điều hành Windows cũng như dữ liệu từ ổ cũ sang ổ mới .

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Phạm vi SSD Transcend </sourcedata-lazy-=””>

Tải xuống phạm vi SSD Transcend

Tiện ích SSD Toshiba

Giống như trường hợp của các công cụ khác cùng loại, Toshiba SSD Utilities chỉ hỗ trợ SSD do Toshiba sản xuất. SSD Utilities rất hữu ích để xem thông tin ổ đĩa, cải thiện hiệu suất, cập nhật chương trình cơ sở ổ đĩa và xóa ổ đĩa một cách an toàn.

Tải xuống Tiện ích SSD Toshiba

Hộp công cụ SSD ADATA

Người dùng đang sử dụng (các) SSD từ ADATA có thể sử dụng Hộp công cụ SSD này để xem thông tin ổ đĩa, tối ưu hóa ổ đĩa, cập nhật chương trình cơ sở, chẩn đoán và xóa ổ đĩa một cách an toàn. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các ổ SSD được hỗ trợ trên trang tải xuống.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>Hộp công cụ SSD ADATA </sourcedata-lazy-=””>

Tải xuống ADATA SSD Toolbox

SSD Tweaker Free

Mặc dù phiên bản miễn phí của SSD Tweaker cung cấp rất ít tùy chọn và cài đặt, nhưng bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tối ưu hóa trình cài đặt sẵn của Windows, dịch vụ lập chỉ mục, tắt tính năng đóng dấu ngày tháng và theo dõi khởi động.

<sourcedata-lazy-=”” data-lazy-=””>SSD Tweaker </sourcedata-lazy-=””>

Tải xuống SSD Tweaker Miễn phí

Hộp công cụ SSD Kingston

Hộp công cụ SSD của Kingston cho phép bạn theo dõi tình trạng ổ đĩa, cập nhật chương trình cơ sở ổ đĩa, xóa dữ liệu an toàn và xem dữ liệu thông tin ổ đĩa.

Công cụ này hỗ trợ các ổ SSD Kinston dựa trên sandforce được cài đặt ở chế độ AHCI.

Tải xuống Kingston SSD Toolbox

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here